TIẾT LỘ: Lý do thực sự khiến Henry không thể dẫn dắt Bordeaux

0
84

Như đã biết, đầu mùa Hè vừa qua, cựu tiền đạo Thierry Henry đã tuyên bố rời đài Sky Sports để tập trung vào nghiệp huấn luyện viên. Mở đầu bằng vị trí trợ lý tại đội tuyển Bỉ chuẩn bị cho World Cup 2018 trên đất Nga.

Sau đó, rộ lên tin đồn Aston Villa đề nghị cựu danh thủ người Pháp về dẫn dắt đội bóng. Tuy nhiên, Henry bày tỏ nguyện vọng lập nghiệp trên đất quê hương trước khi nghĩ về một nơi xa hơn. Bordeaux đã có những liên hệ với “con trai thần Gió” và hai bên tỏ ra rất hài lòng về nhau, nhưng cuối cùng mọi chuyện lại đổ bể.

Thời điểm đó, chưa rõ lý do thực sự khiến Henry không được nhận việc tại đội bóng nước Pháp. Theo báo chí Anh đưa tin ngày hôm nay, vấn đề tài chính của Tập đoàn sở hữu Bordeaux – Quỹ đầu tư GACP của Mỹ là nguyên nhân chính dẫn đến việc này.

TIẾT LỘ: Lý do thực sự khiến Henry không thể dẫn dắt Bordeaux - Bóng Đá

“Vấn đề tài chính” là nguyên nhân chủ yếu dẫn đến việc Henry không được chọn là thuyền trưởng Bordeaux.

Theo lời của lãnh đạo GACP, đó là một quyết định khó khăn nhưng họ phải tuân theo kế hoạch kinh doanh của mình:

“Trong mỗi linh vực kinh doanh, từ bóng đá, các cửa hàng hay công ty bảo hiểm, đều sẽ có một kế hoạch kinh doanh. Và đôi khi nó sẽ liên quan đến những quyết định rất khó khăn.”

“Chúng tôi đã mong có thể hoàn thành bản hợp đồng với Thierry Henry, nhưng đôi khi chúng tôi phải học cách từ chối. Đó là tất cả mọi thứ.”

“Tôi dành sự tôn trọng tuyệt đối cho anh ấy, một cầu thủ vĩ đại, nhưng tôi làm kinh doanh, không thể để yếu tố cảm xúc can thiệp các quyết định có ảnh hưởng đến câu lạc bộ và công ty được.”

Tùng Nguyễn | 15:57 13/09/2018

Nguồn: tinthethao.com.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.