Địa chấn: Football Leaks tái xuất, lộ diện 16 CLB ly khai lập ‘Siêu giải đấu’

0
30

Mới đây, nguồn tin chuyên cung cấp thông tin bí mật, Football Leaks đã cung cấp cho hàng loạt ấn phẩm bóng đá khắp Châu Âu một tài liệu rò rỉ mới. Theo đó, kế hoạch xây dựng một “siêu giải đấu” mang tên European Super League của các CLB hàng đầu Châu Âu vẫn đang được tiến hành âm thầm.

Một email vào ngày 22/10 đã được gửi tới Real Madrid từ công ty đầu tư Key Capital Partners có trụ sở tại Madrid, bao gồm một “bảng điều khoản ràng buộc” giữa 11 “thành viên sáng lập” với 5 “khách mời ban đầu”, để ly khai khỏi UEFA Champions League và thành lập một giải đấu nội bộ riêng.

Địa chấn: Football Leaks tái xuất, lộ diện 16 CLB ly khai lập siêu giải đấu - Bóng Đá

 16 trong số các CLB hàng đầu Châu Âu đang nuôi tham vọng tự tổ chức giải đấu của riêng mình.

Theo tạp chí nước Đức Der Spiegel, bảng điều khoản nói trên đang chờ đợi chữ ký trong tháng 11/2018 từ 11 “thành viên sáng lập”, gồm Barcelona và Real Madrid (Tây Ban Nha); Arsenal, Chelsea, Liverpool, Manchester City và Manchester United (Anh); Juventus, AC Milan (Ý); Paris Saint-Germain (Pháp) và Bayern Munich (Đức).

Theo kế hoạch được nêu trong các tài liệu, 11 CLB này sẽ cùng thành lập một công ty để tổ chức European Super League. Trong đó, họ sẽ là thành viên trong 20 năm và không xuống hạng. 11 CLB sáng lập sẽ cùng kết hợp với 5 khách mời khác là Atletico Madrid, Borussia Dortmund, Inter Milan, Marseille và Roma để khởi đầu mùa giải đầu tiên.

Một giải đấu thứ hai tổ chức song song cũng được đề cập. Các đội bóng trong nhóm này sẽ có cơ hội đối đầu với 5 khách mời nói trên để được thăng hạng lên chơi Super League.

Phụng Sồ | 06:10 03/11/2018

Nguồn: tinthethao.com.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.