Cách chơi chắn giỏi – Bí kíp đánh chắn giỏi của Cao Thủ

0
324

Cách chơi chắn giỏi – Bong da 123 đây là điều mà người chơi chắn nào cũng muốn có. Cách chơi chắn có lối đánh hơi khó nhai. Tuy nhiên vẫn có cách đánh chắn giỏi ngay cả khi bạn mới gia nhập làng choichan đấy nhé. Cơ hội học đánh chắn thêm cho người mới tập tành hoặc thêm cách đánh chắn đánh chắn giỏi cho người chơi cũ.

Dưới đây là cách chơi chắn giỏi, cách đánh bài chắn kinh nghiệm từ các Chắn thủ lão làng. Bạn có thể tham khảo để rút ra cho mình cách đánh chắn hay nhất.

Cách chơi chắn giỏi, kinh nghiệm đánh chắn của Chắn thủ lão làng

1. Tổng số cây lẻ: Tức là số cây trên chiếu cộng số cây trên bài của bạn. Từ đó bạn tính được trong nọc còn loại cây đó hay 3 đầu lục.

2. Bắt bạch thủ: Hãy ưu tiên cây chờ bạch thủ có 1 chắn cùng loại trên bài. Tiếp đến, nên bạch thủ ù tròn khi bạn xác định được quân bài chắn đã cạn, tròn bài. Tuy cơ hội thắng không cao nhưng còn hơn không bởi cây của bạn đã cạn. Tiếp đến, bạn nên chờ bạch thủ cây đối phương đã nhả, nhà trên ăn cạ. Lúc đó sẽ có bốn khả năng xảy ra: Nọc còn một đôi, nọc một cây, nhà dưới còn một đôi, nhà dưới một cây và nhà đối chíu cánh đi. Khả năng cuối rất ít xảy ra( loại bỏ ). 2/3 khả năng bạn sẽ được ù.

3. Khi đánh chờ chi chi: sẽ có 2 nguyên tắc khi đánh choi chắn là không được tham tám đỏ và phải được chờ. Mục đích khi chơi chắn là vẫn có thể gò được 8 đỏ trong khi chời chi chi. Đã có nhiều chắn thủ cầm trên tay 6 đỏ, 5 chắn què trong đó què chi chi 8 sách, 5 vạn, mở nọc. Hoặc chắn thủ thấy đối phương đánh con 5 sách nhưng lại không muốn ăn vì tham 8 đỏ mà mất ù.

Một vài tình huống chờ chi chi chơi chắn mà bạn có thể gặp như:

Nọc lên 8 sách hoặc đối: Đối phương họ thường nghĩ là ăn 8 sách, đánh 8 văn sẽ thừa chắn và không ăn nhưng bạn có thể ăn tám sách, đánh 8 vạn. Số đỏ tuy không đổi nhưng bạn thêm được một lèo thành 2 lèo. Bạn sẽ gặp hên nếu nọc lên 8 vạn, bạn ăn ngay 8 vạn và đánh 8 văn. Lúc này, thế bài của bạn trở thành chờ bạch thủ chi tám đỏ lèo. Thêm một tình huống nữa là khi bạn lên 8 văn, bạn nên ăn 8 văn đánh 8 vạn. Số đỏ sẽ giảm đi một cây, bạn không bị mất lèo mà vẫn có 5 chắn.

4. Khi đánh bạch định: Cái này bạn cần nắm rõ, bài trên tay của bạn có gì khi đánh bạch định. Bên cạnh, điều kiện bài có què 8 sách, cạ 9 văn vạn cũng phải xem con què khác của mình có 3 đầu hoặc chắn đi kèm không.

Cách chơi chắn siêu hay cùng chiêu thức đánh đòn tâm lý cực chuẩn

Tâm lý ổn định: Khi đánh chắn bạn cần tập chung cao độ vào ván chắn mới có thể đánh giá được cục bộ toàn ván được.

Cách chơi chắn không thua: Đánh giá đúng bài chắn ngay từ khi cầm bài trên tay. Chơi Chắn thường có các quy tắc phức tạp cùng hệ thống các cước sắc, cước ù bạn phải có những cước sắc lớn mới có thể ù được. Ngay từ đầu bạn không xác định rõ bạn ù với cước sắc gì sẽ rất khó chơi.

Chơi chắn với vốn càng lớn càng tốt: Khi chơi chắn bạn cần có số vốn dày để đánh phá những ván bài đen liên tục.

Tùy cơ ứng biến: Bạn phải biết cách chèn ép đối thủ lúc thích hợp để giảm khả năng thắng thì bạn mới có cơ hội thắng. Cách chơi chắn ổn nhất bạn nên làm cố đánh ép nếu đối phương đã đánh hoặc không ăn lá bài nào. Đối với những lão làng đánh chắn họ chỉ cần nhìn vài lá bài của đối thủ đánh ra sẽ nhìn ra được hướng đi của đối thủ ra sao. Bởi vậy bạn cần áp dụng cách chơi chắn giỏi một cách khôn khéo nhất nhé.

Để dành lại các lá chiếu lại: Khi đánh chắn bạn có 3 quân bài giống nhau, đừng đánh đi nhé. Bởi nó giúp bạn có thể ù hoặc ăn bằng lá ấy.

Lưu ý các thẻ bài đặc biệt: Đánh chắn có 06 thẻ bài giúp tạo ra các đặc điểm cước sắc đặc thù riêng như: Chi Chi, Cửu Vạn, Tam Sách, Bát Sách, Thất Văn, Tam Vạn. Với thẻ bài đặc biệt này chắn thủ có thể thoải mái ứng biến để tạo những cước sắc như  Tôm, Leo, Bát điều,…Tùy thuộc vào độ khó mà phần thưởng nhận được cũng sẽ khác nhau.

Để trở thành một cao thủ đánh chắn thực bạn cần tích lũy cho mình cách chơi chắn giỏi qua những ván đánh chắn. Việc luyện tập thường xuyên giúp bạn vận dụng linh hoạt các kỹ thuật chơi chắn làm tăng khả năng tư duy sâu, tập chung cao độ và sự bình tĩnh. Bạn không nên đánh chắn bịp, tìm cách chơi chắn bịp như thế bạn sẽ ì lại và đánh chắn kém đi.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.