Những loại ma tuý nào được sử dụng nhiều nhất hiện nay?

0
217

1. Cần sa

Nhung loai ma tuy nao duoc su dung nhieu nhat hien nay?
Cần sa tác động lên hệ thần kinh trung ương gây ra những ảo giác rất nguy hiểm
Cần sa có tính kích thích mạnh, sử dụng liều lớn dẫn đến ảo giác, giảm trí nhớ và mất kiểm soát cơ thể. Sau khi hút, người dùng rơi vào trạng thái mơ mộng hão huyền, không có cảm giác đau đớn. Tuy nhiên, khi hết tác dụng, người dùng cần sa trở nên yếu ớt, mệt mỏi, kém ăn dẫn đến suy nhược thần kinh, suy dinh dưỡng. Cần sa tác động lên hệ thần kinh trung ương gây ra những ảo giác rất nguy hiểm, không làm chủ được hành vi, có thể chém giết người khác, tự cắt rạch da mình hoặc dẫn đến tự tử.
2. Cocaine

Nhung loai ma tuy nao duoc su dung nhieu nhat hien nay?-Hinh-2
Hậu quả của việc sử dụng cocaine lâu dài có thể làm teo não.

Cocaine có thể gây ra ngộ độc, ngay cả với những người đã dùng lâu năm. Tình trạng ngộ độc có thể là cơn mê sảng, hoảng hốt, huyết áp cao, nghẽn mạch và loạn nhịp tim. Hậu quả của việc sử dụng cocaine lâu dài có thể làm teo não, não sớm lão hóa, giảm chất xám. Khi ngừng sử dụng sẽ dẫn đến các biểu hiện suy sụp về tinh thần và thể chất.
3. Heroine

Nhung loai ma tuy nao duoc su dung nhieu nhat hien nay?-Hinh-3
Heroine là một dạng thuốc phiện gây nghiện rất cao, tàn phá con người nhanh và ghê gớm nhất
Một sản phẩm bán tổng hợp có nguồn gốc từ các loài cây thuốc phiện. heroine là một dạng thuốc phiện gây nghiện rất cao, nhanh, mạnh và nguy hiểm, có sức tàn phá sức khỏe tinh thần và thể chất của con người nhanh và ghê gớm nhất. Đặc thù của người nghiện heroine là ngày càng tăng liều, nên người nghiện ngày càng cần số tiền lớn để thỏa mãn cơn nghiện, dễ dẫn đến hành vi bất chấp luật pháp.
4. Methamphetamine

Nhung loai ma tuy nao duoc su dung nhieu nhat hien nay?-Hinh-4
Ma túy đá được xếp vào loại ma tuý nguy hiểm bậc nhất và cũng bị lạm dụng nhất trên thế giới.
Methamphetamine (ma túy đá) có dạng tinh thể, óng ánh giống như hạt bột ngọt hay muối hạt, được xếp vào loại ma tuý nguy hiểm bậc nhất và cũng bị lạm dụng nhất trên thế giới.
Meth hoạt động bằng cách kích hoạt các hormone gây hưng phấn và hứng thú. Tác dụng của nó có thể kéo dài đến hơn 40 lần so với cocaine. Meth là chất ma túy gây nghiện cao, kích thích mạnh mẽ, nhanh chóng và gây thương tổn nặng nề lên hệ thần kinh trung ương gấp nhiều lần so với các loại ma túy tự nhiên và bán tổng hợp khác. Người lạm dụng ma túy đá thường rơi vào tình trạng “ngáo đá” rất nguy hiểm, trở nên hoang tưởng, mất kiểm soát hành vi, nặng hơn sẽ mắc tâm thần và hậu quả cá nhân là suy kiệt thể chất và suy giảm khả năng tình dục.
5. Ecstasy (Thuốc lắc)

Nhung loai ma tuy nao duoc su dung nhieu nhat hien nay?-Hinh-5
Tác hại của thuốc lắc là gây loạn thần, chức năng não bị phá hủy nặng nề và kéo dài.
Thuốc lắc là tên gọi đường phố của Ecstasy, là chất ma túy tổng hợp MDMA (methylene dioxy methamphetamine) có tác dụng gây kích thích tâm thần. Nó làm tăng nồng độ các chất dẫn truyền thần kinh như Serotonin, Dopamin, Noradrenalin…dẫn đến tế bào thần kinh bị kích thích không ngừng, gây quen, nghiện và suy kiệt thứ phát. Do vậy, được xếp vào các chất ma tuý và bị cấm sử dụng.
Thuốc lắc gây ảo về thính giác và thị giác, đặc biệt khi phê thuốc thường thích nghe nhạc rap, nhạc remix với công suất âm lượng lớn, thích ánh sáng thật mạnh, nhiều màu sắc và nhảy nhót, lắc lư, la hét, quậy phá loạn xạ nhiều giờ đồng hồ nhưng không thấy mệt mỏi. Tác hại của thuốc lắc là gây loạn thần, chức năng não bị phá hủy nặng nề và kéo dài. Các triệu chứng bao gồm các biểu hiện kiệt sức, ngủ lịm, giảm cân vì nhảy múa nhiều, kém ăn và trầm cảm.
6. LSD

Nhung loai ma tuy nao duoc su dung nhieu nhat hien nay?-Hinh-6
“Bùa lưỡi” hay “tem thư” gây ảo giác cực mạnh, có nguy cơ gây tử vong vì sốc
LSD được viết tắt từ tên khoa học Lysergic acid diethylamide, là một trong những hoạt chất thông dụng nhất trong nhóm thuốc thức thần, gây ảo giác cực mạnh. Loại ma túy được gọi là “bùa lưỡi” hay “tem thư” này ảnh hưởng đến thần kinh, tác dụng trên tâm trạng, ý nghĩ, cảm xúc, gây ảo giác cực mạnh cho người sử dụng, có nguy cơ gây tử vong vì sốc

Tin tài trợ

7. Salvia

Nhung loai ma tuy nao duoc su dung nhieu nhat hien nay?-Hinh-7
Salvia gây hoang tưởng cực đoan, với phản ứng sợ hãi cùng cực và mất khả năng vận động.
Salvia là một loại chất thức thần, được sử dụng bằng cách hút hoặc nhai lá. Được mô tả là có thể “áp đảo các giác quan”, hiệu ứng thường thấy là gây hoang tưởng cực đoan, thường là trong vòng vài giây, một phản ứng sợ hãi cùng cực và mất khả năng vận động.
8. Ketamine

Nhung loai ma tuy nao duoc su dung nhieu nhat hien nay?-Hinh-8
Ketamine gây hoang tưởng rất mạnh, tác dụng có thể kéo dài thậm chí gây tử vong.
Ketamine thường được xem như là một loại ma túy “độc nhất vô nhị”, bởi nó có tác dụng gây mê, làm giảm đau và gây mất trí nhớ ngắn hạn. Đây là một chất gây hoang tưởng rất mạnh với triệu chứng rối loạn thị giác, mất định hướng về không gian và thời gian, không nhận biết mình là ai. Tác dụng có thể kéo dài cả giờ, đôi khi cả ngày và thậm chí tử vong.
9. Benzodiazepines

Nhung loai ma tuy nao duoc su dung nhieu nhat hien nay?-Hinh-9
Benzodiazepin đặc biệt nguy hiểm đối với những người sống nội tâm, luôn lo âu, buồn phiền, chán nản và có ý định tự sát.
Benzodiazepin thường được bác sỹ kê trong điều trị chứng mất ngủ, lo âu, hoảng loạn, rối loạn ám ảnh cưỡng chế. Đây cũng là một trong những loại thuốc thường được sử dụng bởi những người lạm dụng ma túy. Dùng liều lượng cao, hiệu ứng của nó được mô tả là tương tự như rượu. Thuốc này có thể được uống dưới dạng viên hoặc lạm dụng bằng cách tiêm vào tĩnh mạch hoặc thậm chí hít qua đường mũi.
Khi lạm dụng, người dùng sẽ bị trầm cảm, thờ ơ, không còn nhiệt tình, không quan tâm đến những việc thường ngày vẫn làm, dễ nổi cáu, gặp ác mộng, mất dần ham muốn hoặc ảnh hưởng đến khả năng tình dục, đặc biệt đối với những người sống nội tâm, luôn lo âu, buồn phiền, chán nản và có ý định tự sát.
10. Cỏ Mỹ (cần sa tổng hợp)

Nhung loai ma tuy nao duoc su dung nhieu nhat hien nay?-Hinh-10
Cỏ Mỹ gây đầu độc não, gây tê liệt chức năng não, thậm chí làm bộ não chết hẳn
Cỏ Mỹ là một loại hỗn hợp thảo mộc khô, được pha tẩm với chất tỏa mùi thơm và các hóa chất tổng hợp độc hại. Không có bất cứ thành phần nào của cây cần sa tự nhiên mà chỉ là các chất tương tự thành phần các hóa chất trong cần sa; hơn nữa các thành phần hóa chất trong cỏ Mỹ liên tục thay đổi nên người dùng rất khó biết đang đưa vào cơ thể những gì khi hút.
Theo một phân tích hóa học, cỏ Mỹ có thể mạnh hơn cần sa đến 1.000 lần, gây đầu độc não, gây tê liệt chức năng não, làm mất nhận thức, nặng hơn là làm bộ não chết hẳn, đưa đến tình trạng thái hôn mê trong vài phút sau khi hút. Cỏ Mỹ cũng gây rối loạn tâm thần, liên tục buồn ngủ hay đau đầu tới tăng nhịp tim, mất khả năng điều khiển vận động hoặc bất tỉnh.

Nguồn: kienthuc.net.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.