Loạt lý do chia tay “cao thượng” của các anh chàng họ Sở

0
230
Nếu tình yêu đang êm đẹp nhưng một ngày đẹp trời nào đó, anh bạn trai với gương mặt đau khổ nhất có thể, gặp bạn và đưa ra những lời lẽ này thì xin các cô nàng hãy nhanh chóng thức tỉnh nhé.
Mai Thanh đến với anh người yêu làm trong ngành công an cách đây đã ba năm. Ban đầu bạn trai cô đã chia sẻ với cô những khó khăn trong nghề mà nếu yêu anh, sau này cô sẽ phải đối diện. Nếu thông cảm với anh thì cô hãy tiến tới. Mai Thanh đã cảm nhận được trái tim chân thành và tình cảm của người yêu, cô bỏ qua những bất lợi nghề nghiệp mà người yêu gặp phải. Cả hai cùng nhau vun đắp cho tình yêu và ngày họ tiến tới kết hôn sẽ đến trong thời gian không xa.
Đùng một phát, anh bạn trai hẹn gặp mặt, giãi bày hoàn cảnh và muốn hai người dừng lại. Anh nói nghề nghiệp của anh có quá nhiều rủi ro. Anh công tác trong lĩnh vực hình sự, những tình huống nguy hiểm liên quan đến tính mạng không phải là hiếm gặp. Anh bạn đồng nghiệp của anh mới hy sinh trong khi làm nhiệm vụ, khiến anh bị sang chấn tâm lý và phải suy nghĩ rất nhiều khi đưa ra quyết định này.
Loat ly do chia tay
Ảnh minh họa.

Anh thấy cô còn quá trẻ, và sở hữu trái tim nhân hậu. Anh muốn cô tìm được người khác có thể đem lại hạnh phúc lâu bền cho cô. Cô xứng đáng được nhiều hơn những gì hiện tại anh có thể mang lại. Sau giây phút sững sờ, Mai Thanh khóc như mưa như gió. Nghe người yêu nói vậy, cô lại cảm thấy yêu anh hơn. Ngay cả lúc lâm vào tình cảnh khó khăn này nhưng anh vẫn luôn nghĩ cho cô, tất cả vì mong muốn cô được hạnh phúc.

Mai Thanh cố gắng giải thích, rằng nghề nghiệp nào cũng có những ưu thế và bất lợi riêng. Cô yêu anh và yêu tất cả những gì anh thuộc về. Thế nhưng sau buổi nói chuyện đó, anh người yêu giãn dần ra và né tránh những tin nhắn hay cuộc gọi của cô. Nghĩ bạn trai tìm cách thoái thác để mong cô tìm được đối tượng khác có sự ổn định và an toàn trong công việc hơn, Mai Thanh càng đau khổ và nặng tình.
Trong khi cô đang vật vã và tìm cách níu kéo thì hai tháng sau, cô hay tin anh chàng công an của cô đã… tổ chức tiệc cưới. Cô dâu là con gái cưng của sếp nơi anh đang công tác. Nhìn ảnh anh qua facebook rạng ngời bên vợ mới cưới, chẳng có gì là nhuốm màu đau khổ vì “sự bấp bênh trong nghề nghiệp” mà cô vợ anh phải “chịu đựng” cả.
Sau đám cưới, không nằm ngoài dự đoán của mọi người, sự nghiệp của anh lên “như diều gặp gió”. Khi biết được bộ mặt thật của người yêu cũ, Mai Thanh như phát điên dại trong một thời gian dài trước khi vết thương lòng tạm lắng xuống.
Thu Nga và anh người yêu công tác trong lĩnh vực xây dựng đến với nhau cũng đã hai năm chín muồi. Lần nào phải đi công trình các tỉnh, anh cũng gọi điện nhắn tin mỗi tối chíu chít cho người yêu. Lần đó, khi hai người đang phải tạm chia xa vì bạn trai đi công trình xây dựng ở tỉnh nhà, Thu Nga cảm nhận anh thưa dần các cuộc nhắn tin gọi điện. Sự quan tâm từ xa của anh tới cô thờ ơ hơn trước.
Nghĩ người yêu chịu sức ép công việc nơi làm việc mới, cô cố gắng thông cảm và động viên anh nhiều hơn qua tin nhắn.Tuy nhiên một tuần không có tin tức của người yêu, cô mới tá hỏa tìm mọi cách liên lạc. Rồi anh người yêu cũng nhắn lại cho cô, nói tuần qua anh đã làm một việc hết sức tồi tệ, anh cảm thấy không còn xứng đáng với tình yêu của cô, không còn mặt mũi nào mà gặp cô nữa.
Cô gặng hỏi vấn đề, anh dè dặt thú nhận đã trót qua đêm với một cô gái lạ gần nơi công trình anh đang xây dựng. Hiện tại anh đang rất lo sợ cô gái đó có bầu. Anh chờ tháng tới kết quả phản hối từ phía đối phương và chấp nhận cùng cô gái đó đưa ra phương án giải quyết.

Tin tài trợ

Sau thời gian choáng váng vì biết sự thật, Thu Nga đã tự làm công tác tư tưởng và gắng thông cảm cho hoàn cảnh thực tại của người yêu. Có thể tính chất công việc xa nhà, xa người yêu lâu ngày khiến anh có đôi phút yếu lòng và sa ngã. Nhưng xét về khía cạnh thái độ chịu trách nhiệm với những gì mình đã làm của người yêu lại làm cô tôn trọng và yêu anh nhiều hơn.
Cô đã nhắn tin chấp nhận tha thứ cho lỗi lầm của người yêu. Giờ việc anh cần làm là chờ đợi tin từ phía cô gái kia rồi lựa theo tình hình cụ thể mà giải quyết. Nhưng anh người yêu vẫn cương quyết không muốn gặp lại cô nữa. Anh nói, cô càng cao thượng và tha thứ cho anh, anh càng cảm thấy lương tâm cắn rứt. Đợi giải quyết với cô gái kia xong, anh nhất định đi nước ngoài để…quên đi những lỗi lầm mà mình trót mắc phải.
Trong khi cô đang cố gắng tìm cách giải thích và chờ thời gian để mọi chuyện lắng xuống, cũng là mong anh có thêm cơ hội để giải quyết xong mọi chuyện với cô gái kia, thì cũng là lúc thông qua bạn bè, cô biết anh người yêu của cô rục rịch…cưới vợ. Vở kịch đi nước ngoài của anh hoàn toàn không có thật. Và cô gái lạ kia chẳng phải ai khác chính là cô người yêu ở quê của anh.
Hóa ra lâu nay, cô yêu phải anh chàng họ Sở, “bắt cá hai tay” mà không hề hay biết. Đến thời điểm chuẩn bị cưới xin với cô gái kia, anh ta chẳng có cách nào khác là bịa ra một câu chuyện lâm ly như thế, những mong “dứt áo” khỏi cô càng nhanh càng tốt.
Bịa ra câu chuyện vừa mắc phải lỗi lầm đáng xấu hổ, cảm thấy không xứng đáng với tình cảm của người yêu, rồi bệnh nặng… là những “chiêu trò” mà nhiều chàng trai đớn hèn tìm đến để mong “rũ áo” với bạn gái càng nhanh càng tốt. Cách thức thì có nhiều, nhưng tựu trung lại, dấu hiệu nhận biết những người đàn ông này là họ hay áp dựng “khổ nhục kế”, tự biến mình thành người xấu xa, mắc lỗi lầm, đề cao đối phương lên. Cách thức đó càng làm nhiều cô gái “tiếc hùi hụi” vì lỡ để mất anh người yêu cao thượng, chơi đẹp.
Nhiều cô gái ngây thơ cả tin hay lụy tình, lại càng chạy theo và tìm cách níu kéo. Nhưng các cô đâu có hay, thứ mà những anh chàng “họ Sở” này cần đâu phải là sự bao dung tha thứ của người yêu. Ngược lại, điều họ mong muốn là các cô gái hãy buông họ ra càng nhanh càng tốt.
Vậy thì các cô gái, khi xui xẻo gặp phải loại đàn ông này, hãy nhanh buông tay và để họ đạt ý nguyện đi. Thay vì khóc lóc chạy theo và níu kéo, chị em hãy quay về “điểm phấn tô son lại”, sống cuộc đời mới thất tươi sáng và hạnh phúc.
Đừng khóc vì những người không xứng đáng. Các cô gái hãy cảm ơn cuộc đời vì người yêu đã sớm bộ mặt thật, để các cô biết mà có thời gian gây dựng lại. Cuộc đời còn quá dài rộng với bao điều tốt đẹp đợi chờ ta phía trước.

Nguồn: kienthuc.net.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.