Visa kỹ năng đặc định là gì và có mức lương và chi phí ra sao?

0
47

Visa kỹ năng đặc định là khái niệm còn khá lạ lẫm với nhiều người đang có nhu cầu sang Nhật Bản làm việc. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp những thông tin hữu ích giúp bạn hiểu rõ hơn về loại visa này.

Một số thông tin về visa kỹ năng đặc định cần biết

1. Kỹ năng đặc định Nhật Bản là gì?

Nhật Bản là đất nước có tỷ lệ già hóa dân số cao, nguồn lao động trẻ thiếu hụt và có nguy cơ ảnh hưởng trực tiếp đến nền kinh tế. Do vậy, để giải quyết vấn đề này, chính phủ Nhật đã ban hành thông tư về cư trú đối với người lao động nước ngoài tại nhật vào ngày 8/12/2018. Thông tư này chính thức có hiệu lực vào tháng 4/2019 với tên gọi chương trình kỹ năng đặc định hay còn gọi là tokutei.

Tokutei là 1 dạng visa biến thể của visa kỹ năng thực tập sinh, cho phép người lao động nước ngoài có thể được ở lại Nhật trong thời gian dài hơn 3 năm. Bên cạnh đó, người lao động cũng có thể được chuyển việc làm hoặc công ty trong giới hạn visa quy định.

So với các loại visa cũ thì Tokutei mở rộng nhiều ngành nghề cho người lao động hơn và yêu cầu về chuyên môn, bằng cấp cũng đơn giản hơn nhiều, tạo điều kiện thuận lợi cho lao động xuất cảnh.

Nếu bạn đang có ý định xuất khẩu lao động sang Nhật Bản thì đây là tin cực vui cho bạn và sẽ giúp giấc mơ của bản thân sớm trở thành hiện thực.

2. Mức lương của visa kỹ năng đặc định

Đa phần người lao động khi chọn xuất khẩu lao động Nhật Bản đều vì mức lương cao, chế độ tốt. Do đó, mức lương trung bình của đơn hàng đặc định là con số sẽ khiến bạn hài lòng so với công sức mình bỏ ra.

Thông thường, thời gian lao động tại Nhật Bản sẽ kéo dài 5 năm, bạn có thể được xem xét trong diện lưu trú vĩnh viễn nếu đạt đủ một số điều kiện cần thiết. Trong suốt khoảng thời gian này, bạn có thể làm việc và tiết kiệm được số tiền không nhỏ.

Đối với đơn hàng Tokutei, bạn sẽ được nhiều đặc quyền hơn so với các dạng visa khác. Đặc biệt là mức lương người lao động được trả sẽ tương đương, thậm chí cao hơn mức lương trung bình của người Nhật. Tùy thuộc vào công việc, ngành nghề bạn chọn, thu nhập của bạn sẽ giao động từ 36 – 50 triệu/tháng trở lên. Ngoài ra mỗi vùng sẽ có mức lương khác nhau tùy các bạn chọn lựa.

Nhìn chung, mức lương chính là ưu điểm lớn nhất của đơn hàng tokutei khiến nhiều lao động Việt Nam chọn lựa. Ngoài ra, bạn cũng có thể nhận được những ưu đãi sau khi xin visa kỹ năng đặc định:

Được công ty hỗ trợ nợ phí xuất cảnh, có mức phí ưu đãi trong quá trình học tiếng Nhật.
Nâng cao trình độ tiếng Nhật, tham gia tìm hiểu phong tục tập quán Nhật Bản.
Có cơ hội du lịch, tham quan các địa điểm nổi tiếng của Nhật.

Sau khi kết thúc công việc, bạn sẽ tiết kiệm được 1 khoản vốn lớn hoặc có cơ hội làm trong những công ty lớn của Nhật.

Tích lũy vốn sống, kinh nghiệm làm việc ở nước ngoài.

3. Chi phí đơn hàng Tokutei

Chi phí đi xuất khẩu lao động dù ở đâu cũng phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Tùy vào công việc, đơn hàng, địa điểm và thời gian đi mà người lao động sẽ phải đóng mức phí khác nhau.

Để có sự chuẩn bị đầy đủ, bạn nên tìm hiểu kỹ trước khi tham gia đơn hàng. Tránh tình trạng đỗ đơn hàng nhưng không có khả năng nộp phí sẽ rất đáng tiếc. Ngoài ra, bạn nên chọn những đơn vị uy tín, được Bộ lao động Thương binh và Xã hội cấp phép, tránh qua môi giới sẽ tiết kiệm được chi phí đáng kể.

Một số khoản phí khác mà bạn cần chi trả:

Chi phí khám sức khỏe.
Chi phí học tiếng và ăn ở tại ký túc xá.
Chi phí hồ sơ, visa, vé máy bay…

>> Visa kỹ năng đặc định là gì và có mức lương và chi phí ra sao?

Trên đây là một số thông tin về visa kỹ năng đặc định như giải đáp visa kỹ năng là gì? Chi phí đi đơn hàng? Mức lương trung bình của đơn hàng này? Nếu bạn muốn đi Nhật dạng đặc định với mức lương cao bạn hãy đến Năm Châu IMS trong tháng 10 này.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.