Top những công việc ở Đài Loan thu hút đông lao động nhất 2020

0
31

Những công việc ở Đài Loan khá đa dạng, và phong phú. Cũng giống như Việt Nam, bên Đài có các công việc chuyên về tư duy hay còn gọi là công việc cần trình độ cao và công việc phổ thông. Tuy nhiên, lao động Việt Nam đi sang Đài hầu như đều làm công việc phổ thông. Vì thế bên dưới là những nhóm ngành lao động phổ thông phổ biến nhất hiện nay.

>>Xem ngay: Kinh nghiệm đi xuất khẩu đài loan cần biết để tránh mất tiền oan

Những công việc ở Đài Loan

Việc làm lao động phổ thông ở Đài Loan gồm giúp việc, may mặc, làm việc trong công xưởng hay hộ lý. Bên dưới là các công việc cụ thể bạn cân tham khảo.

Làm việc trong công xưởng

Việc làm công xưởng là nhóm ngành nghề thu hút rất động lao động nước ngoài trong đó có Việt Nam. Công việc này chủ yếu là làm việc trong các nhà máy điện tử, chế biến thực phẩm hay cơm hộp.

Độ tuổi đi đơn hàng công xưởng khá trẻ chỉ nhận từ 22-32 tuổi. Và người lao động sẽ được nhận lương cơ bản và lương làm thêm. Công việc khá vất vả, phải tăng ca và làm thêm thường xuyên nên đây là nhóm ngành có mức thu nhập cao nhất.

Nông nghiệp

Nông nghiệp thường làm trong các trang trại. Công việc chủ yếu là trồng rau, hoa màu. Đa số lao động sẽ làm ở ngoài trời và chịu ảnh hưởng của thời tiết, mưa, nắng. Tuy nhiên, cũng có công việc chủ yếu là lái xe nâng nhưng để đi đơn hàng này người lao động phải có kinh nghiệm còn nếu không khi sang Đài sẽ phải học lái xe nâng.

Những công việc ở Đài Loan- May mặc

May mặc ở Đài cũng như ở Việt Nam, các công ty chỉ nhận lao động đã có tay nghề. Công việc chủ yếu là may quần áo, túi da, túi xách…Mức lương cơ bản là 23.800 đài tệ. Người lao động sẽ có lương làm thêm, tăng ca.

Cơ khí

Cơ khí cũng là nhóm ngành đặc thù có trong việc làm Đài Loan. Công việc chủ yếu là tiện CNC, Hàn Xì. Cũng giống như may mặc, đơn hàng cơ khí chỉ tuyển lao động đã có tay nghề còn nếu không có tay nghề thì sang Đài bắt buộc phải học hàn.

Lương cơ bản của công việc cơ khí cũng là 23.800 đài tệ. Người lao động cũng sẽ nhận được mức lương tăng ca, hay làm thêm theo quy định của bộ lao động Đài Loan.

>>Xem ngay: https://www.harbivideo.com/san-pham-dich-vu/chi-phi-xuat-khau-dai-loan-chuan-xac-theo-tung-don-hang-khac-nhau.html

Trên đây là những công việc ở Đài Loan được nhiều lao động ở Việt Nam quan tâm, và chọn lựa. Mức lương cơ bản cao, chi phí đi thấp là những lý do khiến cho đơn hàng luôn nhận được nhiều sự quan tâm của lao động. Để được tư vấn từ chuyên viên hàng đầu hãy đến với công ty chúng tôi nhé.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.