Tổng quan về nền giáo dục đài loan như ngôn ngữ, các cấp bậc

0
56

Nền giáo dục của đài loan khá phát triển, và đặc biệt người đài loan luôn coi trọng giáo dục bởi họ khá chú trọng vào trình độ dân số. Vậy nền giáo dục của đất nước này có những nét gì đặc biệt. Để hiểu thêm về cấp bậc, những nét độc đáo của nền giáo dục cả bán đảo đài loan bạn hãy tham khảo bài viết ở bên dưới nha.

Tổng quan về nền giáo dục đài loan

Bên dưới là một số nét về nền giáo dục của quốc đảo đài loan:

  1. Ngôn ngữ sử dụng

Ngôn ngữ sử dụng chủ yếu của đài loan là tiếng hoa, và tiếng hoa được sử dụng nhiều nhất là tiếng quan thoại. Đặc biệt, tiếng hoa thường được sử dụng để giảng dạy trong tất cả các trường của đài loan. Ngôn ngữ chính của đài loan cũng một phần do nước này được tách khỏi đài loan vào thế kỷ trên.

  1. Các cấp bậc học của đài loan

Các cấp bậc học của đài loan cũng khá giống với các cấp bậc học của Việt Nam gồm có bậc mầm non, bậc cấp 1, bậc cấp 2, cấp 3 và cao đẳng – đại học – sau đại học. Chỉ cần bạn đủ 18 tuổi và tốt nghiệp cấp 3 là đã có thể đăng ký để đi du học sang đài loan rồi. Bạn có thể học cao đẳng, đại học và thạc sĩ, tiến sĩ ở bên đài loan nha.

>> Có nên đi du học đài loan vừa học vừa làm và ưu điểm đi kèm?

  1. Nền giáo dục đài loan có chất lượng không?

Đài loan là quốc gia không có nhiều tài nguyên, cũng không được thiên nhiên ưu ái. Vì thế, đài loan chú trọng phát triển nguồn nhân lực để phát triển kinh tế trong dài hạn. Đặc biệt, người dân của đài loan luôn nâng cao ý thức tự lực tự cường. Vì thế, giáo dục của đài loan luôn được chú trọng và nâng cao chất lượng,

Giáo dục của nước này đúng thứ 17 trên toàn thế giới, và đặc biệt có rất nhiều trường học của đài loan lot top 100 các trường đại học tốt nhất trên thế giới. Sang đài loan bạn sẽ có cơ hội được trong môi trường chuyên nghiệp, sát với thực tế.

  1. Học phí của đài loan ra sao?

Có một thực tế rằng học phí khi đi du học cao hơn học phí khi học ở trong nước, tuy nhiên so với các thị trường đảo tào truyền thống thì mức học phí khá ít. Chi phí cả kỳ của đài loan tầm 1000 hoặc hơn 1300 usd/ kỳ (từ 2- 3 tháng).

>> Tổng chi phí du học đài loan vừa học vừa làm 2021? Ưu điểm gì?

Trên đây là điểm nổi bật của nền giáo dục đài loan như ngôn ngữ chính thức, nền giáo dục có chất lượng hay không? Học phí bao nhiêu? Để được tư vấn thêm từ chuyên viên hàng đầu hiện nay hãy đến Năm Châu IMS trong tháng 11 này nha.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.