Kinh nghiệm đi xuất khẩu đài loan cần biết để tránh mất tiền oan

0
312

Bên dưới là kinh nghiệm đi xuất khẩu lao động đài loan chuẩn nhất, đầy đủ nhất được chia sẻ bởi chuyên viên. Những kinh nghiệm này gồm tìm hiểu chi phí, công ty tư vấn uy tín và cơ chế tính lương tăng ca- làm thêm. Tham khảo để bản thân không bị mất quyền lợi cũng như độn chi phí lên cao nhé. Để được tư vấn nhiều hơn hãy đến với chúng tôi.

Kinh nghiệm đi xuất khẩu đài loan chuẩn nhất

Những kinh nghiệm này không chỉ giúp cho bạn biết được hồ sơ giấy tờ hay thủ tục gì mà còn giúp tiết kiệm tối đa chi phí.

Tìm hiểu về mức phí

Tìm hiểu về mức phí khi đi làm việc tại Đài Loan rất quan trọng. Theo quy định mới nhất của bộ lao động thì mức phí đi xklđ Đài Loan thường là 90 triệu. Nhưng nhiều công ty môi giới, trung tâm đã tự ý thu mức phí lên rất cao mà người lao động không hề biết.

Nếu bạn không tìm hiểu kỹ mức phí sẽ rất dễ để cho bản thân bị cò mồi, môi giới lừa gạt để đóng mức phí cao hơn. Tuy nhiên, mức phí đi từng đơn hàng lại không giống nhau. Như phí đi đơn hàng công xưởng, hộ lý từ 80-120 triệu đồng, trong khi phí đi giúp việc tại đất nước này chỉ vào khoảng 29-30 triệu đồng.

Lương cơ bản ở Đài Loan là bao nhiêu?

Chẳng có ai đi làm mà không quan tâm đến mức lương của bản thân mình. Từ năm 2020 lương cơ bản của Đài Loan bắt đầu điều chỉnh từ 21.000 đài tệ lên đến 23.800 đài tệ. Đây chỉ là tiền cơ bản mà chưa có tiền tăng ca, hay làm thêm. Vì thế người lao động có thể nhận được mức tổng thu nhập lên đến 25-30 triệu đồng mỗi tháng.

Tuy nhiên mức lương đi giúp việc đơn hàng đài loan là 17.000 đài tệ. Mức lương này được xem là thấp hơn lương cơ bản nhưng người lao động sẽ được miễn phí tiền ăn, tiền ở và được chủ nhà đóng bảo hiểm y tế.

>>Xem các đơn hàng mới nhất tại: https://namchauims.com/

Kinh nghiệm đi xuất khẩu đài loan về đơn hàng

Việc chọn lựa đơn hàng để đi Đài rất quan trọng. Bạn có thể chọn theo nhu cầu của bản thân, sức khỏe hay độ tuổi. Hiện tại Đài có 3 ngành chính là công xưởng, hộ lý, giúp việc. Mỗi ngành lại có yêu cầu về chiều cao, cân nặng, độ tuổi khác nhau.

Đơn công xưởng thường chỉ lấy những lao động trẻ tuổi từ 23-32 tuổi. Phí đi đơn hàng này thuộc loại cao nhất, nhưng mức lương cũng khá cao. Mức lương được chúng tôi trình bày khá chi tiết ở trên. Đơn hàng hộ lý lấy từ 23-42 tuổi. Giúp việc lấy từ 22-50 tuổi.

Công việc hộ lý khá vất vả vì phải làm việc trong việc dưỡng lão nhưng công việc này có mức lương không thua kém gì lương công xưởng. Nhưng nếu đã vượt qua ngưỡng tuổi hộ lý hay chọn công việc đơn giản hơn, không quá vất vả thì đơn hàng giúp việc cũng là một lựa chọn không tồi. Lựa chọn đúng đơn hàng khá quan trọng trong kinh nghiệm đi xuất khẩu đài loan mà bạn cần phải biết.

Tìm đến công ty dịch vụ uy tín

Hiện nay có rất nhiều công ty tư vấn xuất khẩu lao động mọc lên như nấm. Chính vì thế, bạn cần sáng suốt tìm được công ty uy tín chuyên nghiệp để tránh mất phí oan. Hơn nữa tình trạng các trung tâm môi giới được lập nên để thu phí của người lao động khá cao cũng là vấn đề nhức nhối.

Những công ty xuất khẩu lao động uy tín phải có chứng chủ của bộ lao động- thương binh xã hội. Vì thế khi đi bạn cần yêu cầu họ cấp giấy phép cũng như rạch ròi các khoản phí để tránh mất tiền oan. Cần lên tận công ty để thăm cơ sở hạ tầng, hay các phòng ban. Tuyệt đối hoặc tránh chỉ tìm hiểu công ty qua mạng, rồi đóng tiền và làm các thủ tục qua mạng vì những công ty như vậy đều không đáng tin.

Khi nhắc tới các công ty xuất khẩu lao động uy tín thì không thể bỏ qua công ty Năm Châu. Công ty chúng tôi luôn thu mức phí đúng với quy định của bộ lao động, các đơn hàng tốt cùng nhiều ưu đãi hấp dẫn chắc chắn sẽ giúp cho người lao động có thể tiết kiệm được tối đa chi phí mà thủ tục bay lại khá nhanh gọn.

>>Nguồn: Kinh nghiệm đi xuất khẩu đài loan cần biết để tránh mất tiền oan

Trên đây là kinh nghiệm đi xuất khẩu đài loan chuẩn nhất được chia sẻ bởi Năm Châu. Trước khi bạn đi làm việc tại đất nước khác cần phải tìm hiểu rõ chi phí, mức lương và đơn hàng. Hãy đến với chúng tôi nếu muốn tìm hiểu về các khoản phí, thủ tục…

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.