Chi phí đi xklđ nhật 2020 là bao nhiêu? Gồm các khoản phí nào?

0
35

Đi nhật có mức phí khá cao, và thuộc diện cao nhất trong những thi trường xuất khẩu lao động. Vậy chi phí đi xklđ nhật 2020 là bao nhiêu? Gồm những chi phí nào? Tất cả đều được chúng tôi giải đáp khá chi tiết trong bài viết này mời các bạn tham khảo.

>>Xem ngay: Có nên đi xuất khẩu lao động Nhật Bản không? Phí và lương bao nhiêu?

Chi phí đi xklđ nhật 2020 là bao nhiêu?

Phí đi Nhật do bộ lao động quy đình là 3600 USD cho hợp đồng 3 năm, đây là mức phí cho những đơn hàng cơ bản như đơn hàng trong công xưởng. Còn mức phí đi theo kiểu kỹ năng đặc định thường dành cho lao động có tay nghề cao, đạt trình độ tiếng Nhật từ N4 trở lên sẽ có mức phí 2.400 USD.

Đây là mức phí áp dụng tại các công ty được bộ lao động cấp phép. Còn những đơn vị hay trung tâm môi giới thì mức phí có thể sẽ cao hơn thậm trí cao hơn rất nhiều. Việc của ứng viên là tìm đến những công ty chuyên nghiệp không qua trung gian môi giới.

Chi phí đi xklđ nhật 2020 gồm những khoản nào

Phí đi Nhật gồm có các khoản sau:

Phí khám sức khỏe

Để sang làm việc tại Nhật, Hàn hay Đài Loan người lao động người lao động bắt buộc phải đi khám sức khỏe. Ứng viên sẽ khám sức khỏe tại bệnh viên do phía bộ lao động chỉ định. Phí khám sức khỏe từ 800- 1 triệu.

Chi phí học nguồn

Chi phí học nguồn là phí đào tạo trước khi thi tuyển đơn hàng. Thời gian học nguồn thường từ 7-10 ngày. Phí học nguồn sẽ theo quy định của mỗi công ty, nhưng khi bạn học tạo Năm Châu thì chi phí này sẽ được miễn hoàn toàn.

Phí đào tạo tiếng Nhật sau khi trúng tuyển

Sau khi trúng tuyển, người lao động sẽ phải học tiếng từ 4- 6 tháng. Thời gian học tiếng Nhật tại trung tâm khá dài, và được xem là dài nhất khi đi làm việc tại nước ngoài vì việc thi tuyển sang Nhật là khá khắt khe.

Đến với Năm Châu mức phí này sẽ được miễn nhưng người lao động sẽ phải đóng tiền KTX, tiền ăn và tiền tài liệu. Phí sẽ do công ty trực tiếp làm việc với người lao động sau khi nhập học.

Tiền cọc chống trốn

Trước đây những công ty xuất khẩu lao động thường thu tiền cọc chống trốn của người lao động. Nhưng từ năm 2017 tiền cọc này đã được bãi bỏ.

Ngoài ra còn những khoản phí khác nhau như: Visa, Hộ chiếu, tiền đưa đón sân bay…

Trên đây là Chi phí đi xklđ nhật 2020 và các khoản phí được chúng tôi chia sẻ khá đầy đủ, chi tiết. Hãy tìm đến công ty chuyên nghiệp, uy tín và tránh xa những công ty môi giới nếu như muốn tiết kiệm chi phí.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.