Các bước để đi xkld Nhật Bản 2021 chuẩn qua 6 giai đoạn chủ yếu

0
42

Đi xuất khẩu lao động Nhật Bản là một trong những hướng đi mới nhất, đúng đắn nhất cho các bạn trẻ từ độ tuổi 18-30. Nhật Bản có mức lương cơ bản cực kỳ cao, chi phí thấp và nhiều ưu đãi. Bên dưới là các bước để đi xkld Nhật Bản được chia sẻ khá chi tiết bởi Năm Châu IMS. Để được tư vấn thêm vui lòng liên hệ hotline.

Các bước để đi xkld Nhật Bản

Bên dưới là các bước để đi Nhật hay quy trình đi Nhật cụ thể, và chi tiết nhất:

Bước 1: Đăng ký đi Nhật

Khi bạn muốn sang Nhật làm việc bạn cần đăng ký tại các công ty, tổ chức vì người lao động không thể tự đi Nhật. Khi có ý định sang Nhật bạn hãy liên hệ đến công ty mà bản thân muốn đi. Chỉ nên đi Nhật tại các công ty trực tiếp, được bộ lao động cấp phép bởi các công ty này sẽ có mức chi phí cực thấp.

Bước 2: học nguồn

Trước khi tham gia thi tuyển bạn sẽ phải tham gia khóa học nguồn tại các công ty, trực tiếp đi Nhật. Thời gian học nguồn không quá dài, chỉ tầm từ 1- 1 tuần hoặc đến khi nào có đơn hàng mới. Trong khóa học nguồn bạn sẽ được phía công ty miễn phí học một số mẫu câu giao tiếp tiếng Nhật thông dụng.

Ngoài ra, trong khóa học nguồn TTS sẽ đào tạo về kỹ năng trả lời phỏng vấn để làm sao tạo được ấn tượng nhất với nhà tuyển dụng. Các câu hỏi phỏng vấn thường là giới thiệu bản thân bằng tiếng Nhật, mục đích đi Nhật, vì sao bạn lại chọn sang Nhật làm việc. Không chỉ hướng dẫn cách trả lời phỏng vấn ấn tượng mà TTS còn được phía công ty đào tạo về một số kỹ năng để thi thực hành.

>> https://namchauims.com/

Bước 3: Thi tuyển

Đây là phần thi quan trọng nhất vì ảnh hưởng đến việc bạn có thể sang Nhật làm việc hay không. Các phần thi tuyển thường gồm có 3 bước đó là test iq, thi thực hàng và phỏng vấn. Các câu test iq khá đơn giản, không quá phức tạp nên TTS cũng không nên quá lo lắng về phần thi này. Còn phần thi thực hành, và phần phỏng vấn đều được phía công ty hướng dẫn cụ thể trong khóa học nguồn.

Bước 4: Khám sức khỏe

Đảm bảo đủ sức khỏe là một trong những điều kiện bắt buộc để bạn sang Nhật làm việc. TTS không thể đi Nhật nếu như mắc 1 trong 13 nhóm bệnh không đi được Nhật Bản. Các bệnh này thông thường là các bệnh truyền nhiễm như HIV, Giang Mai, Viêm Gan B. Tất cả các chi phí khám sức khỏe sẽ được trung tâm miễn phí khi bạn có quyết định trúng tuyển đơn hàng.

Lao động sẽ được phía công ty hướng dẫn đi khám tại 1 trong các bệnh viện do phía công ty chỉ định.

Bước 5: Đào tạo

Sau khi trúng tuyển đơn hàng và đạt điều kiện sức khỏe lao động sẽ tham gia khóa đào tạo từ 4-6 tháng tại phía trung tâm. Tại khóa học này lao động sẽ được học về văn hóa sống của người Nhật để làm sao giúp cho TTS có thể thích nghi được với nền văn hóa nước này khi sang làm việc.

Ngoài ra, lao động sẽ được học tiếng trong vòng 4-6 tháng. Tại khóa học này TTS sẽ được học Nhật Ngữ, văn hóa ứng xử của người Nhật và phong cách sống hàng ngày. Trước khi sang Nhật TTS sẽ được tìm hiểu trước về Nhật Bản để tránh sự bỡ ngỡ khi sang đây làm việc.

Bước 6. Xuất cảnh

Sau khi hoàn thành khóa đào tạo từ 4-6 tháng lao động sẽ phải hoàn tất các khoản phí cần đóng, và làm một số giấy tờ- thủ tục bắt buộc cho việc xuất cảnh. Giấy tờ thủ tục bắt buộc cho việc xuất cảnh là giấy xác nhận dân sự, tiền mua vé máy bay, visa- hộ chiếu.
Quy trình đi Nhật sẽ trải qua 6 bước như chúng tôi chia sẻ ở trên, các bước này sẽ được làm một cách nhanh chóng và chỉ kéo dài trong vòng từ 4-6 tháng.

>>Nguồn: Các bước để đi xkld Nhật Bản 2021 chuẩn qua 6 giai đoạn chủ yếu

Trên đây là các bước để đi xkld Nhật Bản tại các công ty, hay trung tâm bất kỳ. Các bước này khá nhanh chóng nên bạn không cần lo mất thời gian. Đặc biệt, các bước để đi Nhật sẽ được phía công ty tư vấn tận tình cho người lao động.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.