3 điều cần lưu ý khi đi làm việc tại Đài Loan bạn cần phải biết

0
135

Những điều cơ bản khi đi làm việc tại Đài Loan bạn cần phải biết để chuẩn bị rõ tâm lý khi sang đây làm việc. Chúng tôi sẽ nêu rõ cho bạn mức lương cơ bản, khoản phí và các cách để giảm chi phí khi sống ở bên Đài. Để được tư vấn thêm từ chuyên viên hàng đầu cũng như giảm thiểu tối đa chi phí hãy đến với chúng tôi.

>>Xem ngay: Những điều cần biết khi đi xuất khẩu Đài Loan cần phải nắm rõ

Những điều cơ bản khi đi làm việc tại Đài Loan

Các điều này gồm mức lương, chi phí và một số cách giảm thiểu chi phí khi sinh sống tại đây. Việc biết mức lương, phí và những chế độ đãi ngộ rất quan trọng.

Chi phí đi Đài Loan

Phí đi Đài Loan thấp hơn nhiều so với phí đi Hàn, và đi Nhật. Phí đi Đài có sự điều chỉnh theo đơn hàng. Phí đi đơn hàng công xưởng cao nhất với số tiền tối thiểu là 80 triệu đồng, và tối đa không quá 120 triệu đồng. Phí đi hộ lý tối thiểu là 70 triệu và cao nhất chỉ 90 triệu đồng. Riêng phí đi đơn hàng giúp việc chỉ 29tr500 nghìn.

>>Xem ngay: Đơn hàng xklđ Đài Loan lương cao và được lựa chọn nhiều nhất

Lương cơ bản ở Đài là bao nhiêu

Khi đi làm ở ngoài nước, hay trong nước thì việc biết mức lương cơ bản của mình là bao nhiêu cực kỳ quan trọng. Chắc chắn bạn sẽ không đi làm ở đâu nếu chưa biết tiền lương của mình. Tiền lương cơ bản của Đài Loan từ ngày 1/1/ 2021 tăng lên 24.000 đài tệ. Còn tiền lương cơ bản của Đài năm 2020 là 23.800 đài tệ.

Mức lương cơ bản khi đi đơn hàng giúp việc là 17.000 đài tệ. Đơn hàng giúp việc được nghỉ thứ CN, đơn hàng công xưởng được nghỉ thứ 7- CN. Mỗi ngày làm 8 tiếng, nếu làm quá 8 tiếng và làm việc vào ngày nghỉ thì được tính là làm thêm hoặc tăng ca. Vì vậy mức lương tại Đài Loan cao hơn nhiều so với lương cơ bản ở Việt Nam.

Cách để tiết kiệm tiền khi sống bên Đài

Bạn nên mua đồ nếu nấu ăn thay vì ăn ở ngoài quán, hoặc ăn ở nhà hàng. Vì mua đồ về ăn có thể tiết kiệm được rất nhiều chi phí. Nên ở nhà trọ thay vì ở khách sạn, và để tiết kiệm tiền hơn nữa bạn nên ở chung hoặc ở ghép với lao động khác. Việc tiết kiệm phí khi sang nước ngoài làm việc rất quan trọng vì nó ảnh hưởng số dư khi về nước.

>>Xem ngay: Kinh nghiệm đi xuất khẩu Đài Loan bạn cần phải biết

Trên đây là những điều cơ bản khi đi làm việc ở Đài Loan bạn cần biết. Các điều này gồm chi phí, lương và các tiết kiệm phí khi sống ở đâu. Nếu bạn muốn đi Đài với mức phí thấp mà thủ tục nhanh gọn thì hãy đến với công ty chúng tôi trong thời gian sớm nhất.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.