Vụ cháy lớn ở Đê la Thành: Vẫn chưa xác định được nguyên nhân

0
208
Ông Nguyễn Trung Dũng, Phó chủ tịch UBND quận Ba Đình thông tin về vụ cháy

Ông Nguyễn Trung Dũng, Phó chủ tịch UBND quận Ba Đình cho biết, vụ cháy xảy ra từ lúc 17h58 phút ngày 17/9, ở sau số nhà 889 đường La Thành, sau đó lan ra 8 nhà liền kề, từ số nhà 889 đến 907 và khu vực dốc Bệnh viện Nhi Trung ương.

Sau khi nhận tin báo, quận đã huy động 2 xe PCCC, BCH Quân sự quận, các lực lượng chức năng của các phường lân cận và phường sở tại tham gia chữa cháy và phân luồng giao thông. Quận cũng đã bố trí lực lượng y tế sẵn sàng tham gia cấp cứu người dân, Công ty điện lực chủ động cắt điện.

Ông Dũng cũng cho biết thêm, UBND quận báo cáo khẩn cấp với Công an quận. Phó giám đốc Công an Thành phố Nguyễn Anh Tuấn cũng đã trực tiếp xuống hiện trường chỉ huy tăng cường lực lượng với 13 xe chữa cháy và gần 200 cán bộ, chiến sĩ tham gia chữa cháy.

Đến 20h30 đám cháy được khống chế, 23h cùng ngày các lực lượng chức năng đã xử lý an toàn và triệt để; lực lượng công an bảo vệ hiện trường phục vụ điều tra.

Hiện trường vụ cháy

Tối 17/9, khu vực xảy ra cháy có 26 người gồm 19 người lớn và 7 trẻ em được bố trí kịp thời.

Theo thống kê sơ bộ có 19 nhà bị cháy gồm 31 hộ và 99 nhân khẩu bị ảnh hưởng. Ông Dũng cũng thông tin, thiệt hại về người không có, còn thiệt hại về tài sản thì các cơ quan chức năng đang “đánh giá chi tiết”.

“Bước đầu, UBND quận sẽ hỗ trợ mỗi gia đình 2 triệu, UBND phường hỗ trợ mỗi gia đình 1 triệu. Đối với gia đình thuê trọ, BV Nhi Trung ương đã hỗ trợ 1 triệu đồng/1 trường hợp đồng thời hỗ trợ nhu yếu phẩm, đưa vào viện chăm sóc, nuôi dưỡng”, ông Dũng nói.

Theo ông Dũng, hiện cơ quan điều tra đang làm rõ nguyên nhân, do đó các biện pháp khắc phục phải tuân theo quy định pháp luật.

“Hiện trường đang được phong tỏa để bảo vệ tài sản, đảm bảo an toàn cho người dân, đảm bảo hiện trường không bị xáo trộn. Sau khi có kết quả của cơ quan điều tra sẽ có báo cáo và hướng xử lý tiếp theo”, Phó chủ tịch quận Ba Đình cho biết.

Đối với nhà trọ bác Hiệp, ông Dũng cho biết không chỉ riêng trường hợp này mà tất cả các hộ kinh doanh đều có sự kiểm tra và yêu cầu khắc phục theo quy định, kể cả các hộ dân cũng tổng kiểm tra, rà soát. Tùy theo mức độ các cơ quan chức năng có nhắc nhở đôn đốc, xử lý nghiêm.

Nguồn: infonet.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.