Video: Ông Kim Jong-un ra tận sân bay, tay bắt mặt mừng đón Tổng thống Hàn

0
198

Theo RT, Tổng thống Moon Jae-in bắt đầu chuyến thăm 3 ngày tới Bình Nhưỡng từ ngày 18/9. Đón tiếp Tổng thống Moon và phu nhân Kim Jung-sook là nhà lãnh đạo Kim Jong-un cùng phu nhân, em gái Kim Yo-jong và hàng trăm quan chức Triều Tiên.

Ông Kim đã ra tận sân bay để chào đón và ôm ông Moon. Tổng thống Moon được xem chính là cầu nối giúp cải thiện quan hệ Hàn – Triều sau nhiều năm căng thẳng vì vấn đề hạt nhân.

Ông Kim Jong-un ra tận sân bay, tay bắt mặt mừng với Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in.

Tháp tùng Tổng thống Moon trong chuyến công tác tới Bình Nhưỡng lần này là phái đoàn gồm 110 người bao gồm các lãnh đạo doanh nghiệp. Trước khi ông Moon tới Bình Nhưỡng, 90 quan chức Hàn Quốc cũng đã tới Bình Nhưỡng vào ngày 16/9 để chuẩn bị tham dự cuộc họp lịch sử giữa ông Moon và ông Kim.

Dù ông Moon và ông Kim đã gặp mặt 3 lần, nhưng đây là lần đầu tiên Tổng thống Hàn Quốc sang thăm Bình Nhưỡng. Trước đó, cả 2 cuộc gặp giữa hai nhà lãnh đạo Hàn – Triều vào ngày 27/4 và 26/5 diễn ra ở làng đình chiến Bàn Môn Điếm.

“Chuyến thăm tới Triều Tiên của tôi lần này sẽ mang ý nghĩa rất lớn nếu như các cuộc đối thoại giữa Mỹ – Triều có thể được nối lại”, ông Moon chia sẻ.

Mặc dù trong cuộc gặp lịch sử tại Singapore với Tổng thống Mỹ Donald Trump hồi tháng Sáu, ông Kim đã cam kết tiến hành giải trừ hạt nhân trên bán đảo Triều Tiên. Tuy nhiên, các cuộc đàm phán giữa quan chức Mỹ – Triều lại đang có dấu hiệu dậm chân tại chỗ vào tháng trước sau khi Ngoại trưởng Mike Pompeo hủy chuyến thăm tới Bình Nhưỡng.

Video: Ông Kim Jong-un ra tận sân bay, tay bắt mặt mừng với Tổng thống Hàn

Nguồn: infonet.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.