Hà Nội: Công bố danh tính nạn nhân thương vong ở lễ hội âm nhạc

0
250

Trong buổi họp báo chiều 17/9, thông tin về vụ việc 7 thanh niên tử vong tại lễ hội âm nhạc tổ chức tại Hà Nội, Đại tá Nguyễn Văn Viện – Phó Giám đốc Công an TP Hà Nội khẳng định đây là sự việc đáng tiếc. Dư luận rất quan tâm thông tin kết quả xét nghiệm các những nạn nhân dương tính với chất ma túy. Việc lọt để ma túy vào một sự kiện lớn như vậy, hiện nay cơ quan công an vẫn đang tiếp tục điều tra.

Đại diện các cơ quan chức năng của Hà Nội thông tin về vụ việc tại buổi họp báo.

Khi sự kiện văn hóa lớn như thế này xảy ra, vụ việc cần phải được điều tra làm rõ, từ đó xác định trách nhiệm của các đơn vị liên quan. Toàn bộ việc đảm bảo an ninh nơi xảy ra vụ việc là do Công viên nước Hồ Tây đảm nhận.

Còn nói về việc nhóm người này có đi cùng nhau hay không, Đại tá Nguyễn Văn Viện cho biết: 7 người chết ở nhiều địa phương khác nhau nên chưa có cơ sở để khẳng định họ có đi cùng nhóm hay không và có sử dụng cùng loại ma túy hay không. Để trả lời các câu hỏi này cần phải chờ thời gian điều tra.

Theo thông tin của cơ quan chức năng, khoảng 23h ngày 16/9, Công an quận Tây Hồ nhận được tin báo từ Bệnh viện Tim Hà Nội cơ sở 2 (đường Võ Chí Công) về việc tiếp nhận 2 trường hợp nam giới (Hoàng Việt Hưng và Tống Xuân Bình ở Hải Phòng) đến cấp cứu trong tình trạng tim ngừng đập.

Dù được các bác sỹ cứu chữa nhưng đến khoảng 23h45 cùng ngày, cả hai đều đã tử vong. Ở hiện trường, Công an phát hiện có nhiều “bóng cười” và một số vật chất nghi là ma túy.

Cùng thời điểm trên, Bệnh viện E cũng đã tiếp nhận 8 trường hợp đến cấp cứu; trong đó, một nạn nhân đã tử vong trên đường đến bệnh viện, 4 nạn nhân tử vong tại bệnh viện.

Tại Bệnh viện E, 3 nạn nhân đang trong tình trạng hôn mê, Bệnh viên Bạch Mai còn 2 nạn nhân hôn mê. Công an TP Hà Nội cho biết, toàn bộ số nạn nhân trên đều dương tính với ma túy.

Trước khi được cấp cứu và tử vong tại bệnh viện, 2 nạn nhân Hưng và Bình đã tham gia đêm nhạc hội mùa thu 2018 do Công ty TNHH kết nối Á Châu tổ chức tại khu vực Công viên nước Hồ Tây.

Theo thông tin Đại tá Viện công bố, các nạn nhân tử vong trước khi đến bệnh viện là: Nguyễn Hoàng Dương (SN 1991, ở Hàng Than, Hà Nội); Hoàng Thiện Minh (SN 1990, trú tại Long Biên, Hà Nội), Tống Xuân Bình (SN 1989, trú tại quận Lê Chân, Hải Phòng);

4 nạn nhân tử vong tại Bệnh viện E gồm: Nguyễn Thị Tuyết SN 1996, trú tại Sơn La; Nguyễn Thu Hương (SN 1996, trú tại Trần Điền, quận Hoàng Mai, Hà Nội); Hoàng Thanh Tùng (SN 1992, trú tại phường Nam Đồng, Đống Đa, Hà Nội) và Nguyễn Trường Trinh (SN 1997, trú tại TP Cao Bằng, tỉnh Cao Bằng).

3 nạn nhân đang cấp cứu tại Bệnh viện E và vẫn đang hôn mê gồm: Nguyễn Cảnh Vũ (SN 2000, ở Hoàn Kiếm); Bùi Văn Kiềm (SN 1988, trú tại Cầu Đất, Hải Phòng); Trần Thị Tâm (SN 1999, là học viên lớp điều dưỡng Đông Đô tại Hà Nội).

Bệnh viện Bạch Mai có 2 nạn nhân đang hôn mê là Nguyễn Việt Linh (SN 1991, ở Hoàn Kiếm, Hà Nội) và Cáp Duy Anh (SN 1994, trú tại quận Đống Đa, Hà Nội).

Nguồn: infonet.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.