Giao lưu Văn hóa và Thương mại Việt Nam – Nhật Bản lần thứ 4 tại Cần Thơ

0
246

Dự kiến chương trình này sẽ có nhiều sự kiện có quy mô lớn, nhằm kỷ niệm 45 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Nhật Bản.

Nghi thức đập rượu trong Lễ khai mạc Chương trình Giao lưu Văn hóa và Thương mại Việt Nam – Nhật Bản lần thứ 3

Được biết, Chương trình Giao lưu Văn hóa và Thương mại Việt Nam – Nhật Bản lần thứ 4 do UBND TP. Cần Thơ phối hợp với Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam Chi nhánh tại Cần Thơ (VCCI Cần Thơ) tổ chức. Tham gia vào sự kiện này còn có Tập đoàn Brain Works (Nhật Bản), các tổ chức như Tổ chức thúc đẩy Ngoại thương Nhật Bản (JETRO), Cơ quan Xúc tiến Du lịch Nhật Bản (JNTO), cùng các Câu lạc bộ Các Trung tâm Xúc tiến ĐBSCL (MekongPC)…

Sẽ có 120 gian hàng Việt Nam và Nhật Bản trưng bày, giới thiệu các sản phẩm ưu việt của các địa phương và doanh nghiệp 2 nước. Hiện nay, đã có 120 doanh nghiệp Nhật Bản đăng ký tham dự chương trình này.

Ngoài ra, chương trình Giao lưu Văn hóa và Thương mại Việt Nam – Nhật Bản lần thứ 4 còn có nhiều sự kiện khác như Diễn đàn hợp tác kinh doanh Nhật Bản-Mekong; Hội chợ việc làm (Tổ chức Japan Job Fair); Hội thảo xúc tiến Du lịch Nhật Bản; Tham quan chợ nổi Cái Răng và vườn trái cây; Chuyến khảo sát doanh nghiệp các tỉnh ĐBSCL của doanh nghiệp Nhật Bản; Triển lãm ảnh chủ đề: “Phong trào hòa bình Nhật Bản ủng hộ Việt Nam trong chiến tranh (1954-1975) và tình hữu nghị Việt Nam-Nhật Bản; Lễ khởi công dự án Khu công nghiệp Việt-Nhật; Hội thảo giao lưu Văn hóa Việt-Nhật ĐBSCL-Cần Thơ 2018; Lễ khai trương Văn phòng Trung tâm khai thác công nghệ thông tin giữa Trường đại học Cần Thơ và các doanh nghiệp Nhật Bản…

Để tạo điều kiện thuận lợi nhất cho chương trình này, VCCI Cần Thơ sẽ cùng Tập đoàn Brain Works đàm phán với hãng hàng không Việt Nam, thuê chuyên cơ để đưa đoàn doanh nghiệp Nhật Bản bay thẳng đến Cần Thơ. Nếu thuê được chuyên cơ bay thẳng đến Cần Thơ, số doanh nghiệp Nhật Bản có thể sẽ tăng lên, từ 120 lên đến 200 doanh nghiệp.

Ông Võ Thành Thống, Chủ tịch UBND TP. Cần Thơ, đề nghị các sở ngành có liên quan các sự kiện trong Chương trình có kế hoạch chương trình cụ thể để tháng 9 thông qua chính thức.

Nguồn: infonet.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.