Đến lượt tàu chiến NATO áp sát bờ biển Syria giữa lúc Mỹ dọa không kích

0
210

Sputnik đưa tin theo trang web của phương Tây chuyên giám sát hoạt động hải quân ở Địa Trung Hải, các tàu chiến thuộc Nhóm Hải quân Thường trực số 2 của NATO (SNMG2) đã tiến hành tuần tra trên vùng biển Đông Địa Trung Hải đồng thời di chuyển ngày càng gần bờ biển Syria.

Đội tàu chiến NATO tập trận trên Địa Trung Hải hồi năm 2017.

Đội tàu NATO di chuyển gần bờ biển Syria bao gồm tàu hộ vệ De Ruyter của Hà Lan, tàu hộ vệ Ville de Quebec của Canada và tàu tuần dương Elli của Hy Lạp.

Thông tin về sự hiện diện của hạm đội tàu NATO cũng đã được Đô đốc chỉ huy tàu hộ vệ của Hà Lan xác nhận trên blog cá nhân.

Trước đó, tàu ngầm lớp Los Angeles USS Newport News mang theo các tên lửa hành trình Tomahawk cũng đã tiến tới Địa Trung Hải để hoạt động cùng với lực lượng hải quân Mỹ trong khu vực gồm 2 tàu ngầm hạt nhân trang bị tên lửa hành trình cùng 2 tàu khu trục tên lửa dẫn đường lớp Arleigh Burke là USS Carney và USS Ross.

Gần đây, quân đội Nga nhiều lần cho rằng lực lượng phiến quân Syria đang chuẩn bị tiến hành các đợt tấn công bằng vũ khí hóa học ở tỉnh Idlib, sau đó đổ lỗi cho chính quyền Damascus. Đây sẽ là cái cớ để Mỹ triển khai không kích nhằm vào hàng loạt cơ sở của chính phủ Syria.

Hồi tháng Tư, Mỹ, Anh và Pháp đã hiệp lực triển khai đợt không kích nhằm vào Syria sau cáo buộc quân đội của Tổng thống Bashar Assad dùng vũ khí hóa học ở Douma. Tuy nhiên, chính quyền Damascus phủ nhận mọi cáo buộc liên quan tới tội ác chiến tranh này.Nguồn: infonet.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.