Cách thành lập công ty thiết kế nội thất

0
44

Đời sống người dân được nâng cao, ngôi nhà không chỉ để ở, mà còn là nơi để thư giãn, để thể hiện với mọi người. Vì vậy, có ngày càng nhiều những công ty nội thất được mở ra để định hướng sự sang trọng của một căn nhà, ngày càng được nhiều người ưa chuộng. Loại hình công ty này không yêu cầu bằng cấp nhiều, lại có khả năng sinh lợi nhuận lớn. Vậy Điều kiện thủ tục để thành lập công ty tư vấn nội thất là gì? Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu. 

  1. Điều kiện thành lập công ty tư vấn nội thất

Khi thành lập công ty nội thất, công ty nội thất phải đáp ứng các điều kiện về thành lập công ty nói chung như:

  •  có tên gọi không trùng hoặc gây nhầm lẫn với công ty đã đăng ký trước đó
  •  có trụ sở hoạt động rõ ràng
  •  chủ sở hữu, thành viên công ty không thuộc đối tượng cấm thành lập doanh nghiệp. 

Ngoài ra, khi tiến hành hoạt động kinh doanh, công ty nội thất cần đáp ứng điều kiện về chứng chỉ hành nghề đối với những ngành nghề kinh doanh mà pháp luật yêu cầu có chứng chỉ hành nghề.

Để thực hiện thủ tục thành lập công ty thiết kế nội thất cần chuẩn bị thủ tục thành lập công ty thiết kế nội thất phù hợp với loại hình doanh nghiệp theo quy định của luật doanh nghiệp. Loại hình công ty thì có thể chọn giữa công ty TNHH hoặc công ty cổ phần, tùy vào mức độ phát triển và mong muốn của bạn. 

  1. Hồ sơ thành lập công ty tư vấn thiết kế nội thất 

Hồ sơ thành lập công ty tư vấn nội thất tương tự nhưng hồ sơ thành lập công ty cổ phần

  • Giấy đề nghị đăng ký thành lập công ty thiết kế nội thất theo mẫu phù hợp với loại hình doanh nghiệp của công ty thiết kế nội thất;
  • Điều lệ công ty thiết kế nội thất;
  • Danh sách thành viên/cổ đông góp vốn thành lập công ty thiết kế nội thất;
  • Giấy tờ chứng thực cá nhân đối với thành viên là cá nhân, giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, Quyết định thành lập đối với thành viên là tổ chức;

Sau khi hoàn thiện hồ sơ,nộp hồ sơ thành lập tới cơ quan đăng ký kinh doanh nơi công ty nội thất có trụ sở chính. Sau 3 ngày làm việc kể từ ngày nộp hồ sơ hợp lệ, công ty nội thất sẽ được cơ quan đăng ký kinh doanh cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

 

Hi vọng bài viết đã giải đáp thắc mắc của bạn về vấn đề thành lập công ty tư vấn thiết kế nội thất. Nếu có vấn đề muốn tìm hiểu thêm, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn. 

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.