Cách đóng thuế trả chậm của doanh nghiệp

0
277

Đóng thuế là vấn đề thường xuyên của các doanh nghiệp, có doanh nghiệp xin đóng thuế theo tháng, có doanh nghiệp lại đóng theo quý, theo năm. Nhưng có rất nhiều lý do khiến các doanh nghiệp không thể đóng đúng theo quy định. Vậy nếu khi đã trả chậm thuế thì khi muốn quay lại đóng thuế thì cần thủ tục gì? Dưới đây là những tư vấn của chúng tôi.

  1. Trình tự thủ tục 

– Trình tự thực hiện:

       –  Bước 1: Người nộp thuế nộp hồ sơ đề nghị gia hạn nộp thuế cho Cục Hải quan xem xét.

       – Bước 2: Cục Hải quan có trách nhiệm tiếp nhận, kiểm tra hồ sơ đề nghị gia hạn nộp thuế và thông báo kết quả cho người nộp thuế biết.

– Cách thức thực hiện:

+ Nộp hồ sơ gia hạn nộp thuế trực tiếp tại cơ quan Hải quan;

+ Gửi hồ sơ gia hạn nộp thuế qua đường bưu điện;

+ Nộp hồ sơ gia hạn nộp thuế thông qua giao dịch điện tử (hiện tại chưa áp dụng cách thức này).

  1. Hồ Sơ cần có

       * Thành phần hồ sơ:

       +  Tờ khai hải quan của số tiền thuế, tiền chậm nộp, tiền phạt đề nghị gia hạn (trừ trường hợp thực hiện thủ tục hải quan điện tử); hồ sơ khai thuế của số tiền thuế, tiền chậm nộp, tiền phạt đề nghị gia hạn: nộp 01 bản chụp; Báo cáo số tiền thuế, tiền chậm nộp, tiền phạt phải nộp phát sinh tại thời điểm phát sinh các nguyên nhân: 01 bản chính;

       +  Đối với trường hợp quy định tại điểm a khoản 1 Điều 31 Nghị định số 83/2013/NĐ-CP được sửa đổi, bổ sung tại khoản 8 Điều 5 Nghị định số 12/2015/NĐ-CP thì có thêm:

       ++ Biên bản xác định mức độ thiệt hại, giá trị thiệt hại của cơ quan nhà nước có thẩm quyền;

       ++ Biên bản xác nhận vụ cháy của cơ quan cảnh sát phòng cháy chữa cháy tại địa phương nơi xảy ra vụ cháy; văn bản xác nhận của UBND cấp xã, phường, thị trấn nơi phát sinh thiên tai, tai nạn bất ngờ: nộp 01 bản chính;

Chứng từ trên được lập ngay sau khi xảy ra thiên tai, hỏa hoạn, tai nạn bất ngờ.

       * Số lượng hồ sơ: 01 bộ

Nếu có vấn đề gì về việc chuẩn bị hồ sơ, bạn có thể liên hệ đến công ty luật Lawkey, đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ kế toán thuế tại Hà Nội

– Thời hạn giải quyết:

       – Trong thời hạn 03 ngày làm việc kể từ ngày tiếp nhận hồ sơ, Cục HQ thông báo cho người nộp thuế biết để bổ sung đầy đủ hồ sơ đối với trường hợp không đủ hồ sơ.

       – Trong thời hạn 05 ngày làm việc kể từ ngày nhận được thông báo bổ sung hồ sơ, nếu người nộp thuế không bổ sung đầy đủ hồ sơ thì không được gia hạn nộp thuế theo qui định;

       – Trong thời hạn 10 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ đối với trường hợp đầy đủ hồ sơ, chính xác, đúng đối tượng theo qui định, Cục HQ thông báo bằng văn bản về việc cho phép gia hạn nộp thuế cho người nộp thuế biết.

Hy vọng bài viết đã giải đáp thắc mắc của bạn. Nếu bạn có nhu cầu sử dụng dịch vụ đăng ký nhãn hiệu, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thêm. 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.