Bị mất tài sản ở cửa hàng Starbucks, khách hàng không được xem lại camera

0
238

Ngày 25/10, Công an phường Bến Nghé, quận 1, TP.HCM cho biết, công an đã tiếp nhận trình báo vụ mất trộm tài sản tại cửa hàng Starbucks số 11 – 13 Hàn Thuyên, phường Bến Nghé. Nạn nhân là anh T, ngụ tại TP.HCM.

Theo trình báo của anh T, vào 16h30 chiều 22/10 anh đến cửa hàng Starbucks nói trên để uống nước và mở máy tính xách tay (hiệu Macbook Pro, trị giá 38 triệu đồng) để làm việc.

Khoảng 15 phút sau, anh T. đi vệ sinh và khi quay ra thì tá hoả vì không thấy máy tính đâu. Ngay lập tức anh T. báo việc bị mất trộm với nhân viên cửa hàng Starbucks và đề nghị được xem lại camera an ninh để tìm kẻ trộm.

Theo anh T, sau đó anh được một người xưng là quản lý cửa hàng gọi và cho biết đã liên hệ với văn phòng công ty nhưng do hết giờ làm việc nên nhân viên kỹ thuật đã về. Do vậy, không thể xem được camera.

Cửa hàng Starbucks nơi anh T. bị mất cắp máy tính xách tay khi đi vệ sinh.

Nhận tin báo, Công an phường Bến Nghé, quận 1 sau đó đã đến ghi nhận sự việc, quan sát vị trí đặt camera và yêu cầu cửa hàng cung cấp hình ảnh ghi được khi vụ mất cắp xảy ra. Tuy nhiên, cửa hàng Starbucks vẫn không cung cấp hình ảnh trích xuất từ camera.

Theo anh T, ngày 23/10, anh đến văn phòng của Starbucks Việt Nam tại số 76 Lê Lai, quận 1 để nhờ hỗ trợ tìm lại tài sản thì được trả lời rằng theo quy định nội bộ của Starbucks Việt Nam, công ty chỉ cung cấp hình ảnh từ camera cho cơ quan công an, không thể cung cấp cho khách hàng.

Mặc dù anh T. chỉ yêu cầu cung cấp hình ảnh camera lúc anh bị mất tài sản để truy tìm kẻ trộm nhưng phía Starbucks Việt Nam cương quyết từ chối vì sợ “vi phạm quyền riêng tư của khách hàng khác” (!?).

“Việc để mất máy tính là do lỗi bất cẩn của tôi nhưng Starbucks từ chối cung cấp hình ảnh từ camera thì thật khó hiểu. Starbucks làm như vậy là đang gián tiếp giúp kẻ gian, làm chậm quá trình điều tra”, anh T. bức xúc nói.

Nguồn: infonet.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.