Australia: 2 người tử vong tại lễ hội âm nhạc

0
170

Cảnh sát bang New South Wales cho biết, bên cạnh hai người chết còn có khoảng 700 người khác cần sự trợ giúp về ý tế do sử dụng ma túy và chất kích thích tại lễ hội mang tên Defqon. 1 tại thành phố Sydney. Trong số này, 3 người đang trong tình trạng nguy kịch.

Chính quyền Úc đã kêu gọi cấm tổ chức một lễ hội âm nhạc sau khi có hai người chết vì ma túy.

Thống đốc bang Gladys Berejiklian đã tuyên bố rằng lễ hội âm nhạc thường niên này không an toàn và nó không nên được tổ chức thêm một lần nào nữa. Trong khi đó, nhà tổ chức sự kiện là Q-Dance Australia cho biết họ đang hợp tác với chính quyền.

Danh tính của hai người đã chết vẫn chưa được công bố, tuy nhiên theo cảnh sát họ đều ở tầm tuổi 20 và qua đời tại bệnh viên sau khi bị đột quỵ.

“Tôi thật sự cảm thấy bàng hoàng trước những gì đã xảy ra”, bà Berejiklian phát biểu. “Đây là một sự kiện không an toàn và tôi sẽ làm mọi cách có thể để đảm bảo chuyện này sẽ không bao giờ xảy ra thêm một lần nào nữa”.

Cảnh sát cho biết họ đã bắt giữ 10 người với tội danh liên quan đến ma túy, trong đó có hai thiếu niên khi họ mang 120 viên thuốc đến tham dự lễ hội.

Defqon. 1 là một sự kiện âm nhạc được tổ chức tại Trung tâm Đua thuyền Quốc tế Sydney, và tại đây các thể loại nhạc nhảy mạnh khác nhau như techno, house và trance được trình diễn. Ngoài hai người vừa thiệt mạng, trong những năm gần đây hai người nữa cũng đã chết khi tham dự lễ hội âm nhạc được tổ chức từ năm 2009 tới nay.

“Chúng tôi làm những gì có thể để đảm bảo các sự kiện này diễn ra an toàn. Song điều mà chúng tôi không thể làm đó là can thiệp vào suy nghĩ, vào quá trình quyết định hành động của người khác khi họ sử dụng các loại thuốc cấm”, Phó Cảnh sát trưởng Allan Sicard cho biết.

Nguồn: infonet.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.