Cựu Giám đốc điều hành VW sẽ vắng mặt ở phiên tòa chống lại Porsche SE

0
209
Cựu Giám đốc điều hành của Volkswagen Martin Winterkorn dự kiến sẽ không đứng ra làm chứng trong một phiên tòa chống lại Porsche SE.

Theo các thông tin mới nhất, cựu Giám đốc điều hành của Volkswagen – Martin Winterkorn dự kiến sẽ không đứng ra làm chứng trong một phiên tòa chống lại Porsche SE trong vụ việc bất đồng với các nhà đầu tư. Bên cạnh đó, Giám đốc điều hành của Bosch – Volkmar Denner cũng sẽ không làm chứng trong phiên tòa này.

Tờ Automotive News Europe đưa tin: “Phát biểu mở đầu phiên tòa tại một tòa án khu vực Stuttgart, thẩm phán Fabian Richter Reuschle cho biết hiện nay đã có một số lượng lớn các nhân chứng được triệu tập để đưa ra lời khai trong trường hợp các bằng chứng đưa ra bị từ chối”.

Cuu Giam doc dieu hanh VW se vang mat o phien toa chong lai Porsche SE
Cựu Giám đốc điều hành của Volkswagen – Martin Winterkorn.

Hiện các cổ đông đang cố gắng để nhận được những sự đền bù xứng đáng từ Porsche SE; Các cổ đông cho rằng họ đã không được thông báo kịp thời, đầy đủ về các khoản nợ mà nhà sản xuất ô tô Đức có thể phải đối mặt sau sự việc sử dụng phần mềm được thiết kế để đánh lừa các biện pháp đo lường khí thải trên các dòng xe chạy diesel khi thử nghiệm tại Mỹ vừa qua. Đồng thời, cách đây vài ngày cũng đã xuất hiện một vài lá đơn tố tụng với những yêu cầu tương tự đã được ghi nhận tại Brunswick, Đức.

Và có thể là phiên tòa Stuttgart sẽ bị đình chỉ để chờ kết quả của phiên tòa Brunswick.

PC_Article_Middle

Loading…

Cuu Giam doc dieu hanh VW se vang mat o phien toa chong lai Porsche SE
Theo Volkswagen, vụ bê bối Dieselgate đã gây thiệt hại cho hãng lên đến 30 tỉ USD (khoảng 600.000 tỉ đồng).

Mặc dù các nhà sản xuất xe hơi Đức đã thừa nhận hành động gian lận khí thải (vụ bê bối Dieselgate) của mình, nhưng họ phủ nhận hoàn toàn việc không cung cấp các thông tin, tin tức cho các cổ đông kịp thời, nhanh chóng. Bên nguyên đơn cho rằng, nếu họ phát hiện ra các khoản nợ tiềm ẩn sớm hơn thì họ có thể đã bán cổ phiếu hoặc không thực hiện mua cổ phiếu.

Nhiều chi tiết chính trong động cơ diesel của VW đã được cung cấp bởi Bosch, đó là lý do tại sao Giám đốc điều hành của họ – Volkmar Denner được triệu tập lên phiên tòa để làm chứng. Tuy nhiên, các nhà cung cấp phụ tùng ô tô nói rằng đó là trách nhiệm của Volkswagen khi tự ý tác động đến các bộ phận trong hệ thống truyền động của xe.

Chỉ vài ngày sau khi vụ bê bối diesel được công khai thì Martin Winterkorn đã từ chức Giám đốc điều hành Volkswagen./.

Cuu Giam doc dieu hanh VW se vang mat o phien toa chong lai Porsche SE

Đức thu hồi hơn 22.000 xe Porsche Cayenne do bê bối khí thải

VOV.VN – Bộ trưởng Giao thông Đức Alexander Dobrindt đã ra lệnh thu hồi hơn 22.000 xe Porsche Cayenne được lưu hành trên khắp châu Âu.

Cuu Giam doc dieu hanh VW se vang mat o phien toa chong lai Porsche SE

Bê bối khi thải khiến Volkswagen có thể phải bán nhiều thương hiệu

VOV.VN – Sức ép về tài chính từ bê bối gian lận khí thải vừa qua có thể sẽ buộc hãng xe Volkswagen của Đức phải bán bớt một thương hiệu, trong đó có Ducati.

CTV Hiếu Nguyễn/VOV.VN

VietBao.vn

Nguồn: vietbao.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.