Cao tốc Bắc – Nam sẽ hoàn thành toàn tuyến vào năm 2021?

0
250
Bộ GTVT đưa lộ trình, thời gian dự kiến khởi công các dự án thành phần theo hình thức PPP vào khoảng cuối tháng 32020 và công tác thi công các dự án trong khoảng 2 năm, cơ bản hoàn thành cao tốc BắcNam vào năm 2021.

Theo thông tin từ Vụ Đối tác công tư (PPP – Bộ GTVT), hiện 8 dự án thành phần cao tốc Bắc – Nam thực hiện đầu tư theo hình thức PPP đã hoàn thành lập báo cáo nghiên cứu khả thi, hoàn thiện các thủ tục có liên quan theo quy định như phê duyệt báo cáo đánh giá tác động môi trường, phê duyệt khung chính sách bồi thường, hỗ trợ, tái định cư, đã thỏa thuận với các bộ, ngành và địa phương.

Cũng theo Vụ PPP, trên cơ sở kết quả thẩm định báo cáo nghiên cứu khả thi, Bộ GTVT đã báo cáo Thủ tướng Chính phủ xem xét quyết định mức vốn đầu tư của Nhà nước đối với 3 dự án thành phần (đoạn Mai Sơn – QL45, đoạn QL45 – Nghi Sơn và đoạn Dầu Giây – Phan Thiết) từ ngày 10-7-2018, Chính phủ đã lấy ý kiến của các bộ, ngành liên quan và đang xem xét quyết định mức vốn Nhà nước cho 3 dự án này.

Cao toc Bac - Nam se hoan thanh toan tuyen vao nam 2021?

Theo dự tính của Bộ GTVT, cao tốc Bắc- Nam sẽ thông tuyến vào năm 2021

Đối với 5 dự án còn lại (đoạn Nghi Sơn – Diễn Châu, Diễn Châu – Bãi Vọt, Nha Trang – Cam Lâm, Cam Lâm – Vĩnh Hảo và Vĩnh Hảo – Phan Thiết), Bộ GTVT đã hoàn thiện báo cáo kết quả thẩm định báo cáo nghiên cứu khả thi và trình Thủ tướng Chính phủ xem xét quyết định mức vốn Nhà nước cho 5 dự án còn lại từ ngày 23-8-2018.

Sau khi Chính phủ quyết định mức vốn đầu tư của Nhà nước tham gia thực hiện các dự án, Bộ GTVT sẽ phê duyệt báo cáo nghiên cứu khả thi các dự án và triển khai các bước tiếp theo theo quy định.

Đề cập đến lộ trình dự kiến triển khai 8 dự án theo hình thức PPP trong thời gian tới, lãnh đạo Vụ PPP cho biết, ngay sau khi phê duyệt báo cáo nghiên cứu khả thi (dự kiến trong tháng 9-2018), Bộ GTVT sẽ lựa chọn nhà thầu tư vấn theo hình thức đấu thầu rộng rãi, tổ chức khảo sát và lập thiết kế kỹ thuật, dự toán các dự án thành phần. Dự kiến, giai đoạn thiết kế kỹ thuật, dự toán triển khai trong khoảng 11 tháng từ tháng 10-2018 đến 8-2019.

Thực hiện song song với công tác lập thiết kế kỹ thuật, sau khi các dự án được phê duyệt báo cáo nghiên cứu khả thi, Bộ GTVT sẽ hoàn thiện hồ sơ mời sơ tuyển và tổ chức sơ tuyển nhà đầu tư. Dự kiến, giai đoạn sơ tuyển nhà đầu tư triển khai trong khoảng 4 tháng (từ tháng 10-2018 đến 1-2019).

Giai đoạn đấu thầu lựa chọn nhà đầu tư có thể triển khai trong khoảng 7 tháng (từ tháng 9-2019 đến 3-2020). Thời gian khởi công các dự án thành phần theo hình thức PPP khoảng cuối tháng 3-2020 và công tác thi công các dự án trong khoảng 2 năm, cơ bản hoàn thành vào năm 2021.

VietBao.vn

Nguồn: vietbao.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.