Cách xử lý khi xe bị nổ lốp giữa đường nhanh gọn nhất

0
176

Khi đang đi trên đường nhất là đường cao tốc hoặc những đoạn đường vắng vẻ nổ lốp xe ô tô là nỗi ám ảnh của tất cả mọi người. Để xử lý và nhận biết khi sắp nổ lốp các tài xế cần nắm rõ những kiến thức về cách nhận biết và xử lý ngay sau đây.

  1. Dấu hiệu nhận biết xe bị nổ lốp

Ô tô hay bị nổ lốp trên đường cao tốc từ chính sai lầm nhiều tài ...

Khi xe chuẩn bị nổ lốp thì sẽ có một số dấu hiệu giúp các bạn nhận biết như sau:

+ Nhận biết qua âm thanh, khi nổ lốp các bạn sẽ nghe thấy một tiếng nổ lớn sau đó là tiếng xì mạnh trong thời gian ngắn, cuối cùng là tiếp lẹp bẹp do lốp vỡ ma sát với mạnh đường.

+ Tay lái, vô lăng không vững khó kiểm soát và có xu hướng nghiêng sang một bên. Khi gặp những trường hợp này thì 90% lốp xe ô tô bạn đã bị nổ và cần dừng xe lại để xử lý vì cố đi tiếp sẽ gây hư hỏng động cơ cũng như mất an toàn.

>> Xem thêm: Nguyên nhân gây nổ lốp xe ô tô, cách xử lý và phòng tránh

  1. Cách xử lý khi lốp xe ô tô bị nổ

Làm gì khi xe bị nổ lốp?

Khi lốp xe ô tô bị nổ thì cần làm gì? Sau đây là cách xử lý nhanh chóng nhất khi lốp xe bị nổ mà các bạn nên biết và tham khảo:

– Không xoay vô-lăng một cách tùy ý

Khi lốp xe bị nổ xe sẽ bị nghiêng sang một bên và ma sát giữa xe và đường không còn khi đó các bạn cần giữ vô lăng chuẩn, không xoay tùy ý tránh xe văng đuôi hoặc lật nhào.

– Không đạp phanh đột ngột

Khi xe nổ lốp cần xử lý bình tĩnh và tuyệt đối không đạp phanh đột ngột vì như vậy rất nguy hiểm sẽ khiến xe mất lái hoặc bị văng xa do lốp xe mất độ ma sát với mặt đường.

– Để xe giảm tốc từ từ

Hãy để xe giảm tốc độ từ từ vì khi xe nổ lốp bạn không dùng chân phanh thì xe cũng sẽ giảm tốc độ do phải kéo một trọng lượng khổng lồ.

– Cảnh báo với các phương tiện khác

Sử dụng đèn khẩn cấp để cảnh báo các phương tiện tham gia giao thông khác là xe của bạn đang gặp vấn đề cần tránh hoặc cẩn trọng hơn khi lưu thông gần xe bạn.

– Di chuyển vào lề đường khi xe đã giảm tốc

Khi tốc độ xe giảm xuống khoảng 48 km/h hoặc thấp hơn, bạn hãy từ từ xoay bánh lái để đưa xe vào lề đường. Hãy nhớ bật xi nhan để cảnh báo xe khách rằng bạn đang chuyển hướng.

– Nếu có lốp dự phòng hãy thay lốp

Nếu trong cốp xe bạn có lốp dự phòng thì có thể tự thay lốp nhưng phải cẩn trọng bởi khi nổ lốp nguyên nhân chủ yếu là do nhưng miếng kim loại, sắc nhọn đâm vào nên khi thay luôn cẩn thận, đeo găng tay để tránh gây thương tích.

>> Xem thêm: Cảm biến áp suất lốp

Trên đây là những dấu hiệu cũng như cách xử lý khi lốp xe ô tô bị nổ. Mong rằng với ít phút lưu lại trên bài viết này Zestech đã cung cấp cho các bạn nhiều kiến thức bổ ích. Chúc bạn thành công!

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.