Nên chọn đệm một mặt hay đệm hai mặt tốt hơn?

0
170

Đã bao giờ bạn tự hỏi về tác dụng của đệm hai mặt? Một tấm đệm có thể lật được để bạn sử dụng 2 bên liệu có cần thiết. Quyết định giữa đệm hai mặt và một mặt hoàn toàn không hề khó khăn nếu bạn nắm được những điểm sau.

Đệm một mặt là gì?


  • Phổ biến rộng rãi hơn.
  • Cấu tạo 2 mặt khác nhau.
  • Không cần phải lật đệm.
  • Yêu cầu bảo quản ít hơn.

Đệm hai mặt là gì?


  • Thiết kế điển hình của công trình nhân đôi.
  • Hai lựa chọn độ cứng trên một tấm đệm.
  • Tuổi thọ cao hơn.
  • Phân phối đều các dấu hiệu hao mòn.

So sánh đệm hai mặt và đệm một mặt


Khái niệm một chiếc đệm có thể tháo ròi đã xuất hiện từ khá lâu. Mọi người thường lật đệm cũ để hạn chế tình trạng trũng, võng và kéo dài tuổi thọ bằng cách ngủ bên còn lại. Đây là điều bạn không thể làm với đệm một mặt. Kết cấu của 2 mặt đệm là khác nhau.

Ngoài ra, có 1 lưu ý về sự khác biệt giữa đệm hai mặt và đệm một mặt. Dòng hai mặt cho phép bạn lật và ngủ ở bên kia đệm. Sản phẩm có mức độ vững chắc khác nhau ở mỗi nửa. Điều này có nghĩa là bạn có thể tận hưởng một độ cứng khác trong khi người nằm cạnh đang nằm trên một cái khác.

Tham khảo: Đệm Foam cao cấp Olympia Tokyo

Đệm một mặt

Về kết cấu

Một trong những ưu điểm của đệm một mặt là bạn có thể tìm thấy mô hình hoàn hảo cho sở thích của bạn. Sẽ không có vấn đề gì nếu bạn tìm kiếm một tấm đệm PU Foam chính hiệu hoặc lõi cao su non.

Thông thường, kết cấu đệm một mặt đều ngăn cản việc bạn sử dụng dụng cả 2 mặt. Đó là bởi các lớp trên cùng được thiết kế để mang lại sự thoải mái ngay từ khi nằm xuống.

Mặt dưới của đệm một mặt được dùng để tăng cường độ bền cho đệm. Nó thường được làm từ lớp foam chắc chắn. Nếu bạn lật đệm, bạn sẽ phải ngủ trên chân giường. Đồng thời, các lớp tiện nghi sẽ bị nghiền nát dưới tổng trọng lực.

Về tuổi thọ đệm

Có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng tới tuổi thọ đệm. Hầu hết mọi người đặt cược vào việc xem xét thời hạn bảo hành sản phẩm.

Chế độ này có thể dao động từ 10 năm tới trọn đời. Tuy nhiên, đây không được coi là điểm đánh dấu duy nhất cho chất lượng. Sự thật là độ bền đệm một mặt được xác định bởi chất lượng vật liệu tạo nên.

Đệm được làm hoàn toàn bằng foam thường sẽ kéo dài từ 5-7 năm. Tất nhiên, điều này còn tùy thuộc vào chất lượng và độ cứng vật liệu. Một sản phẩm có mật độ bọt cao luôn tồn tại lâu hơn bởi nó không chảy xệ nhanh chóng.

Đệm cao su tự nhiên có thể tồn tại tới 8 năm, ngược lại cao su tổng hợp sẽ tồn tại ít hơn. Đệm đa tầng đã trở nên phổ biến hơn trong thời gian gần đây nhưng tuổi thọ trùng bình khó kéo dài quá 7 năm.

Về tính tiện dụng

Có rất nhiều loại đệm một mặt để bạn lựa chọn. Tất cả phụ thuộc vào thiết kế mà bạn đang tìm kiếm. Về cơ bản, bạn hoàn toàn có thể tìm một sản phẩm có cấu hình như tưởng tượng với các độ cao khác nhau. Tất nhiên chi phí đi kèm cũng khác nhau.

Đệm hai mặt


Về kết cấu

Đệm hai mặt tốt nhất sẽ mang lại sự thoải mái dù bạn lựa chọn mặt nào. Mỗi bên có một lớp tiện nghi với độ vững chắc khác nhau. Hầu hết các thương hiệu có kích cỡ tiêu chuẩn với các mẫu khác nhau phù hợp với từng sở thích.

Hầu hết đệm có thể lật được có cấu trúc nhân đôi. Điều này có nghĩa mỗi lớp (ngoài trừ thành phần trợ lực) được nhân đôi thêm một lớp tương tự ở mặt bên kia. Vì dụ, tấm đệm hai mặt của bạn thuộc dạng foam, lớp tiện nghi có thể là khối cao su non dày hơn. Trong khi đó, mặt bên kia có thể cùng một chất liệu nhưng có mật độ cao hơn để tạo nên sự vững chắc.

Do đó, cách tốt nhất để hình dung về một chiếc đệm hai mặt là một chiếc bánh mỳ kẹp.

Về tuổi thọ đệm

Sản phẩm đệm một mặt chỉ có thể xoay. Điều này đồng nghĩa bạn chỉ có thể di chuyển đệm góc 180 độ, chuyển phần đầu lên phần chân. Điều đó sẽ giúp kéo dài tuổi thọ đệm.

Với đệm hai mặt, bạn có thể vừa lật vừa xoay. Điều này đảm bảo việc phân phối hào mòn đồng đều hơn. Trên lý thuyết, sản phẩm này nên có tuổi thọ cao hơn do bạn có 2 mặt đệm thay thế luân phiên.

Mặc dù vậy, hãy nhớ rằng có nhiều yếu tố làm cho một chiếc đệm bạn hơn là việc chỉ lật hay không thể lật được.

Về tính tiện dụng

Nệm lật không có sẵn loại rộng rãi như đệm một mặt. Điều này chủ yếu là do chúng yêu cầu một kết cấu khác với một mục đích cụ thế. Đệm hai mặt thường được tạo ra với các mức độ mềm cứng khác nhau ở mỗi mặt. Chúng thực sự phù hợp với người mông muốn 2 giường trên cùng một mặt đệm mà không phải trải qua khó khăn với một độ vững chắc duy nhất.

Kết luận


Không có bất kỳ “người chiến thắng” nào ở đây. Điều này phụ thuộc chủ yếu vào những gì bạn đang tìm kiếm khi chọn mua. Nếu bạn muốn sắm một chiếc đệm nhưng không thể quyết định độ cứng, đệm hai mặt là lựa chọn đáng để khám phá.

Tuy nhiên, chúng thường dày và nặng hơn. Vì vậy, việc lật đệm hai mặt thường cần tới 2 người.

Mặt khác, đệm một mặt dễ dàng tìm kiếm hơn. Bạn có thể tìm kiếm sản phẩm ưa thích ở nhiều nơi. Đổi lại, đệm hai mặt ít được sản xuất hơn. Bạn sẽ cần dành ra một khoảng thời gian để tìm kiếm được “chân ái” của mình đó.

Hy vọng thông tin hữu ích trên sẽ giúp bạn có được tấm đệm ưng ý nhất. Để nhận được tư vấn và đặt mua đệm foam chính hãng, vui lòng liên hệ theo số hotline hoặc địa chỉ showroom gần nhất thuộc Demfoam.vn.

Nguồn: https://demfoam.vn/nen-chon-dem-mot-mat-hay-dem-hai-mat/

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.