Tạp chí Time về tay tỷ phú công nghệ với giá 190 triệu USD

0
175

Gần 8 tháng sau khi Meredith Corp. hoàn tất thương vụ mua Time Inc., công ty này lại đồng ý bán Tạp chí Time cho tỷ phú Marc Benioff, đồng sáng lập Salesforce.com và vợ Lynne Benioff, với giá 190 triệu USD, theo CNN.

Thương vụ này dự kiến hoàn tất trong vòng 30 ngày. Tỷ phú Marc Benioff mua Tạp chí Time với tư cách cá nhân, không liên quan tới Salesforce.com – nơi ông đang giữ vị trí chủ tịch và đồng giám đốc điều hành (CEO).

“Ông bà Benioffs sẽ nắm giữ Time như là một khoản đầu tư gia đình”, tổng biên tập Tạp chí Time – Edward Felsenthal nói với nhân viên khi thương vụ này được công bố vào đêm ngày chủ nhật (16/9).

“Thương vụ này không có liên hệ gì tới Salesforce – công ty phần mềm Marc thành lập vào năm 1999”, Felsenthal nói. “Dù họ sẽ không trực tiếp tham gia điều hành, chúng tôi cảm thấy vô cùng may mắn khi có sự hướng dẫn và tư vấn của Marc và Lynne khi chúng tôi chuẩn bị thành lập một công ty mới”.

Thương vụ của tạp chí danh tiếng này lập tức khiến nhiều người nhớ đến thương vụ mua tờ báo Washington Post với giá 250 triệu USD vào năm 2013 của tỷ phú Jeff Bezos – người sáng lập, CEO của Amazon.com. Thương vụ này là ví dụ điển hình về tỷ phú công nghệ lấn sân vào lĩnh vực báo chí. Việc mua Washington Post cũng không liên quan tới vai trò CEO Amazon của Bezos.

Benioff, hiện xếp thứ 246 trong danh sách tỷ phú của Bloomberg với tài sản 6,51 tỷ USD.

“Hầu như ai cũng biết, Time là một kho tàng về lịch sử và văn hóa”, Benioff nói trong email gửi tới CNN đêm chủ nhật. “Chúng tôi dành sự tôn trọng sâu sắc tới toàn bộ tổ chức này và cảm thấy vinh hạnh khi giờ đây Time trở thành một phần trong danh mục đầu tư của gia đình mình”.

“Chúng tôi đang đầu tư vào một công ty có ảnh hưởng lớn tới thế giới và cũng là một doanh nghiệp cực mạnh”, tỷ phú cho biết. Vợ chồng tỷ phú này tỏ ra lạc quan về lượng độc giả lớn của Time và mảng video đang phát triển mạnh. “Sức mạnh của Time là những câu chuyện độc đáo về về những con người, những vấn đề có ảnh hưởng tới tất cả chúng ta và kết nối tất cả chúng ta”, Lynne Benioff nói.

Dù vậy, chính bởi Time là một tạp chí đầy quyền lực, vẫn có những nghi hoặc về sự ảnh hưởng của tỷ phú công nghệ này đối với Time thời gian tới.

“Một trong những thách thức đầu tiên của Marc và Lynne là đưa ra cho chúng tôi những tầm nhìn lớn, ngoài cả kế hoạch 5 năm, về việc Time sẽ như thế nào vào năm 2040? Tạp chí có ý nghĩa như thế nào với mọi người trong hàng thập kỷ tới”, Felsenthal nói.

Tháng 11 năm ngoái, Meredith mua tạp chí Time và phần còn lại của Time Inc., nhưng lại nhanh chóng đổi ý và tuyên bố bán một số hạng mục trong đó gồm tạp chí Time.

Nguồn: vneconomy.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.