Nhận định chứng khoán ngày 28/9: Tiến về vùng kháng cự 1.025 điểm

0
161

VnEconomy giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường ngày 28/9/2018.

Vùng kháng cự mạnh 1.025 điểm

Công ty Chứng khoán Sài Gòn – Hà Nội (SHS)

Áp lực cung có phần gia tăng nhưng lực cầu từ nhà đầu tư vẫn xuất hiện để hấp thụ hết lượng cổ phiếu bán ra. Theo đó, xu hướng trong ngắn hạn vẫn nghiêng về tăng giá và ngưỡng mục tiêu của thị trường trong thời gian tới vẫn là kháng cự mạnh 1.025 điểm (MA200).

Dự báo, trong phiên giao dịch cuối tuần, VN-Index có thể tiếp tục tăng điểm để tiến dần đến ngưỡng kháng cự mạnh 1.025 điểm (MA200). Nhà đầu tư ngắn hạn nên giữ tỷ trọng cổ phiếu ở trên mức trung bình trong giai đoạn này và quan sát thị trường để có quyết định hợp lý.

Nhà đầu tư trung và dài hạn vẫn có thể tiếp tục nắm giữ những cổ phiếu đang có vị thế tốt trong danh mục và triển vọng tăng trưởng tích cực.

Ngắn hạn tăng điểm

Công ty Chứng khoán Bảo Việt (BVS)

Chỉ số đang tiếp cận vùng kháng cự 1.024-1.027, áp lực bán có thể gia tăng trong các phiên tới. Thị trường nhiều khả năng sẽ duy trì xu hướng tăng điểm trong ngắn hạn với diễn biến dao động trong biên độ hẹp.

BVS duy trì quan điểm VN-Index đang nằm trong xu hướng đi lên từ đầu tháng 07 đến nay. Đích đến gần của chỉ số dự kiến sẽ nằm tại vùng hội tụ bởi đường SMA200 và đường xu hướng trên trong ngắn hạn. Trong quá trình hướng tới vùng cản trên, thị trường có thể sẽ gặp phải các phiên điều chỉnh đan xen.

Tránh mua đuổi cổ phiếu lớn

Công ty Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BSC)

Trong phiên 27/9, thị trường đã cho phản ứng tích cực với thông tin Việt Nam được FTSE Russell đưa vào danh sách theo dõi nâng hạng lên thị trường mới nổi. Bên cạnh đó, diễn biến giá dầu thế giới đang theo xu hướng có lợi cho nhóm cổ phiếu dầu khí và đây cũng là nhóm đang đóng vai trò dẫn dắt thị trường.

Mặc dù vậy, theo quan sát của BSI từ góc độ kỹ thuật, các cổ phiếu vốn hoá lớn vẫn đang trong vùng kháng cự đáng lưu ý. Vì vậy, sau khi đóng các vị thế ngắn hạn, nhà đầu tư nên tránh mua đuổi tại đây.

Cổ phiếu lớn có thể tăng giá

Công ty cổ phần Chứng khoán Tp. HCM – HSC

Thông tin FTSE Russell đưa Việt Nam vào danh sách theo dõi nâng hạng thị trường mới nổi loại 2 đã đến rất đúng lúc và rõ ràng đã nhận được phản ứng tích cực của thị trường trong phiên hôm nay. Tuy nhiên chỉ có một lượng tiền nhỏ đầu tư cho thị trường mới nổi dựa trên FTSE Russel nên ảnh hưởng sẽ không lớn được như khi lọt vào danh sách theo dõi nâng hạng của MSCI.

Cho dù vậy, hiện thông tin này có ảnh hưởng tâm lý khá tích cực. Các mã bluechip như Vingroup, Vinamilk, Masan, Hòa Phát, Vinhomes, Novaland, Vietcombank, Petrolimex, Chứng khoán Sài Gòn và Sacombank đã nằm trong nhiều giỏ chỉ số FTSE. Những mã này có thể sẽ tăng nhẹ trong những phiên tới.

Duy trì đà tăng

Công ty Cổ phần Chứng khoán Yuanta Việt Nam

Thị trường có thể sẽ duy trì đà tăng và hướng về đường trung bình 200 ngày của các chỉ số chính. Đồng thời, thị trường vẫn đang trong giai đoạn biến động mạnh theo chiều hướng tích cực, nhưng dòng tiền có dấu hiệu suy yếu và vẫn chủ yếu tập trung ở nhóm Midcaps và Smallcaps. Điểm tiêu cực nhận thấy là tỷ trọng cổ phiếu vẫn duy trì ở mức cao và tiến về gần mức đỉnh tỷ lệ cổ phiếu là 77% cho nên cơ hội giải ngân đang thu hẹp dần.

* Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được VnEconomy trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định.

Nguồn: vneconomy.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.