Khách hàng nhận sổ hồng liền tay tại các dự án ở Bình Dương từ địa ốc Singa Land

0
46

Thực hiện nhiều giải pháp

Ông Nguyễn Thanh Phong, Chủ tịch UBND TX.Dĩ An, cho biết thời gian qua, công tác lập quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất của hộ gia đình, cá nhân được bảo đảm đúng quy trình quy định và đã giúp hạn chế được tình trạng vi phạm sử dụng đất của hộ gia đình, cá nhân cũng như từng bước xóa bỏ được tình trạng quy hoạch treo, gây bức xúc trong dư luận xã hội, tác động tiêu cực đến quyền và lợi ích hợp pháp của người sử dụng đất. Kế hoạch sử đụng đất hàng năm đã được TX.Dĩ An lồng ghép các chỉ tiêu kế hoạch và các công trình dự án sử dụng đất cấp phường, góp phần làm giảm tải khối lượng về quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất các cấp cho các cơ quan quản lý nhà nước (loại bỏ quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất cấp phường ra khỏi hệ thống quy hoạch, kế hoạch), đồng thời tiết kiệm được nguồn ngân sách khá lớn cho Nhà nước.

Kế hoạch sử dụng đất hàng năm đã được TX.Dĩ An bảo đảm hầu hết nhu cầu chuyển mục đích sử dụng đất (có đơn đăng ký hoặc không đăng ký) sang các hộ gia đình, cá nhân trên cơ sở quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất. Đối với công tác bồi thường, hỗ trợ, tái định cư khi thu hồi đất, nhìn chung diện tích đất được thu hồi đã đáp ứng được mục tiêu phát triển kinh tế – xã hội, bảo đảm quốc phòng – an ninh của địa phương, các quy định về bồi thường, hỗ trợ, tái định cư từng bước được điều chỉnh, bổ sung phù hợp với cơ chế quản lý kinh tế thị trường, bảo đảm tốt hơn quyền lợi hợp pháp của người bị thu hồi đất.

Bên cạnh những kết quả đã đạt được, hiện nay TX.Dĩ An vẫn còn gặp một số khó khăn vướng mắc, hạn chế trong công tác quản lý nhà nước. Ông Nguyễn Thanh Phong cho biết, để công tác quản lý nhà nước về đất đai trên địa bàn thị xã ngày càng hiệu quả, chặt chẽ, đáp ứng được yêu cầu trong giai đoạn hiện nay, UBND TX.Dĩ An đã kiến nghị Sở Tài nguyên và Môi trường, UBND tỉnh cần có các quy định rõ ràng, cụ thể để khi tiến hành lập các quy hoạch có sự đồng bộ, tránh chồng chéo và thống nhất từ quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế – xã hội đến các quy hoạch chuyên ngành. Các dự án nằm trong kỳ quy hoạch đã được công bố nhưng chưa triển khai, chưa đưa vào kế hoạch sử dụng đất, UBND thị xã kiến nghị cho phép người dân được chuyển mục đích sử dụng đất trong hạn mức để xây dựng nhà ở. Đối với các dự án chủ đầu tư gặp khó khăn về tài chính, kiến nghị xem xét cho chủ đầu tư được thực hiện nghĩa vụ tài chính nộp tiền sử dụng đất trong giai đoạn theo vị trí đã đầu tư hạ tầng và bố trí đất ở cho các hộ dân thuộc diện tái định cư và các trường hợp đã nhận chuyển nhượng.

Nhiều dự án quy mô được chính thức gia nhập thị trường

Gia nhập thị trường từ cuối năm 2019, đến tháng 5-2020 dự án đã có Giấy Chứng nhận quyền sử dụng đất hoàn chỉnh để bàn giao cho khách hàng. Tính đến nay đã có hàng chục khách hàng chính thức sở hữu quyền lợi hợp pháp dự án.

Với tâm huyết kiến tạo một không gian sống đầy trải nghiệm, thú vị cho cộng đồng văn minh tương lai, Singa land luôn cố gắng chu toàn từng quy trình chi tiết khi phát triển dự án: từ khâu lên ý tưởng, thủ tục pháp lý, đến quy hoạch, thiết kế cảnh quan tiện ích và chọn nhà thầu xây dựng… Trong đó, pháp lý là yếu tố được ưu tiên hàng đầu mang lại sự an tâm và hài lòng cho khách hàng khi lựa chọn sở hữu sản phẩm của Singa.

Vừa mới đây, Công ty Địa Ốc Singa đã làm Lễ bàn giao Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho các khách hàng mua đất nền tại các dự án ở Bình Dương.

Một khách hàng của công ty cho biết:” Bản thân rất phấn khởi khi mua sản phẩm của Singa vì nhận thấy tiềm năng của dự án khá lớn nhưng mức giá rất mềm mặc dù cũng không tránh khỏi lo ngại vì thời điểm đó thị trường bất động sản còn gặp nhiều khó khăn”.

Tuy nhiên, chỉ 2 tháng sau đó, có người trả chênh lệch cao hơn 20% nhưng anh vẫn không bán vì tin rằng giá sẽ còn tăng mạnh nữa. “Bây giờ, dự án đã có sổ đỏ, tôi chắc chắn tài sản của mình sẽ đạt lợi nhuận tối đa như kỳ vọng. Cám ơn Singa land đã giữ đúng cam kết với khách hàng”, khách hàng này chia sẻ.

Được biết, song song với việc bàn giao sổ đỏ cho các khách hàng còn lại, từ nay đến cuối năm 2020, Singa cũng hoàn thiện một số hạng mục cuối cùng để trao sổ các dự án đầu tư trên địa bàn tỉnh Bình Dương.

Các dự án này được Singa đang từng bước góp phần thay đổi bộ mặt đô thị tại tỉnh Bình Dương, đồng thời giá trị tài sản của khách hàng cũng đang tăng cao theo tiến độ hoàn thiện hạ tầng của chủ đầu tư.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.