Richard Mille và đam mê chinh phục đại dương với RM60-01

0
160

RM 60-01 Regaata Flyback Chronograph là một trong những mẫu đồng hồ đặc biệt của Richard Mille phục vụ cho việc điều hướng hải lí khi đi biển của những nhà hang hải. Tâm điểm của chiếc đồng hồ là bộ chuyển động RMAC2 tự động có chức năng bấm giờ Flyback chronograph và khả năng dự trữ năng lượng 50 giờ. Thiết kế lộ cơ giúp chiếc đồng hồ thêm mạnh mẽ, cá tính, thích hợp với nhóm khách hàng thượng lưu.

RM 60-01 Regatta Flyback Chronograph và giấc mơ chinh phục đại dương của Richard Mille.

RM 60-01 Regatta Flyback Chronograph và giấc mơ chinh phục đại dương của Richard Mille.

Rotor quán tính biến thiên trong đồng hồ Richard Mille được cấp bằng sáng chế độc quyền, có thể tinh chỉnh mức năng lượng tạo ra theo mức độ vận động của người đeo. Những chiếc đinh làm băng Titanium cấp độ 5 được bố trí như một công cụ để điều chỉnh độ đóng, mở của cánh rotor tại 6 vị trí khác nhau, cho phép gia giảm quán tính của rotor cho phù hợp với cường độ hoạt động của cổ tay.

RM60-01 được Richard Mille sáng tạo phục vụ cho việc điều hướng hải lý của những nhà hàng hải.

RM60-01 được Richard Mille sáng tạo phục vụ cho việc điều hướng hải lý của những nhà hàng hải.

Chức năng điều hướng hải lý của RM 60-01 là sự kết hợp giữa kim giờ UTC và vòng bezel xoay như một chiếc la bàn. Bốn hướng chính được làm nổi bật bằng màu đỏ đậm trên vòng bezel cùng với thước đo xoay 360 độ màu vàng. Kim giờ UTC là kim với mũi tên màu đỏ, được điều chỉnh thông qua nút bấm đặt ở vị trí 8 giờ.

Để tìm ra phương hướng,đầu tiên chủ nhân cần phải biết giờ địa phương nơi họ đang ở rồi sau đó chỉnh kim giờ UTC theo hướng mặt trời. Sau đó, chủ nhân xoay vòng bezel cho đến khi kim UTC thẳng hàng với giờ địa phương (trên thang màu trắng cho bán cầu Nam và thang màu xanh lá cây cho miền Bắc). Thực hiện xong thao tác này, vòng bezel sẽ hoạt động như một chiếc la bàn, chỉ ra 4 hướng chính tính từ vị trí hiện tại.

Thang 24 giờ được in lên mặt đồng hồ bằng sapphire, cho phép người đeo sử dụng kim giờ UTC để theo dõi một múi giờ khác khi không dùng chức năng điều hướng. Thiết kế lộ cơ khiến cho các chỉ báo, số và chức năng hiển thị trên mặt đồng hồ rõ ràng và dễ đọc hơn.

Bộ vỏ của RM60-01 được chế tác từ Titanium cấp độ 5 siêu bền và nhẹ. Nút crown lớn được trang bị công nghệ khóa độc quyền Richard Mille, cho phép chủ nhân vô hiệu hóa các nút bấm 2 bên đồng hồ, tránh tình trạng va đập trong khi đi thuyền dẫn tới chỉnh sai đồng hồ.

Ở tuổi ba mươi, thống trị biển cả là niềm đam mê của doanh nhân Pierre Casiraghi, con trai của công nương Monaco.

Ở tuổi ba mươi, thống trị biển cả là niềm đam mê của doanh nhân Pierre Casiraghi, con trai của công nương Monaco.

Với nhiều tính năng đặc biệt, đồng hồ của Richard Mille được thiết kế dành riêng cho giới quý tộc châu Âu ưa khám phá đại dương. Bởi đối với họ, đi biển từ lâu đã là môn thể thao thể hiện ham muốn làm chủ đại dương. Mỗi chuyến đi đòi hỏi thuyền trưởng phải có kiến thức sâu rộng, từ địa lý, vật lý đến hằng hải. Những chiếc đồng hồ của Richard Mille sẽ giúp họ hiểu và chinh phục đại dương dễ dàng hơn.

Tiêu biểu cho giới quý tộc ưu chuộng đồng hồ Richard Mille là doanh nhân Pierre Casiraghi. Bên cạnh công việc kinh doanh, anh còn được biết đến là một thuyền trưởng xuất sắc khi lái những chiếc thuyền huyền thoại như VOR70, MOD70, IMOCA, GC32, TP 52, Esimit… và giành được rất nhiều giải thưởng danh giá với bộ môn này. Anh đang tập trung vào cuộc đua thuyền đôi Transat Jacques Vabre với người đồng đội Boris Herrmann.

Song hành cùng những chuyến ra khơi của doanh nhân này là chiếc đồng hồ của thương hiệu Richard Mille, trong đó có mẫu RM 60-01 Regatta. “Tôi yêu thiết kế và cấu trúc của nó. Đây là là chiếc đồng hồ cơ đầu tiên mà tôi thấy có sự kết hợp của lăng kính trụ và la bàn định hướng, hai dụng cụ rất quan trọng giúp cho việc điều hướng”, vị doanh nhân cho biết.

Huệ Chi

Liên hệ Richard Mille. 56 Ly Thai To Street, Metropole Hotel, Hanoi, Vietnam. Tel: (0084) 243 2669 356 – Fax: (0084) 243 2669 355

Nguồn : vnexpress.net

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.