Mua nông sản sạch ở Đà Nẵng

0
187

Mua nông sản sạch ở Đà Nẵng

Tiên Sa

(SGTT) – Được sự cho phép của các cơ quan chức năng thành phố Đà Nẵng, công ty Evergreen Labs đã đứng ra tổ chức phiên chợ nông dân (HealthyFarm) dưới chân cầu Trần Thị Lý (quận Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng), thu hút nhiều người tiêu dùng đến tham quan, mua sắm và vui chơi.

Người nước ngoài cũng tham quan và mua rau sạch tại phiên chợ.

Phiên chợ diễn ra định kỳ vào Chủ nhật hằng tháng và bán nhiều sản phẩm nông sản sạch.

Hơn 45 gian hàng bán các sản phẩm nông sản, thực phẩm sạch, các mặt hàng thủ công tại địa phương từ 8 giờ đến 18 giờ tại phiên chợ này.

Đây là dịp để bà con nông dân và các nhà kinh doanh giới thiệu đến người tiêu dùng những mặt hàng nông sản, thực phẩm sạch, đặc sản địa phương với giá được niêm yết sẵn và có giấy chứng nhận an toàn của ngành chức năng.

Theo Ban tổ chức, phiên chợ nông dân không chỉ là một không gian mua bán đơn thuần mà còn có mục đích trở thành nơi nâng cao nhận thức cho cộng đồng về việc sử dụng và phát triển nguồn thực phẩm sạch.

Đến nay đã diễn ra 13 phiên chợ với hơn 16.000 người tham quan, mua sắm nông sản sạch với khoảng 15 tấn thực phẩm được bán ra.

Tại phiên chợ, người mua có thể tìm thấy các loại trái cây, rau, củ, quả, những loại sản phẩm được tinh chế từ gốc thực vật như tinh dầu xả, nấm; các loại rau tươi, tỏi, cà rốt, khoai tây, hạt điều và các sản phẩm khác của Ecofarm, NongPro, Hipaya, thực phẩm sạch Aloo Food, Mộc nhiên, Nấm An Hải Đông, Cẩm Nê, Gò Nổi, Phong Thử (Điện Bàn)…

Ngoài ra, phiên chợ còn bày bán các sản phẩm được làm từ nguyên liệu hữu cơ, mỹ phẩm thiên nhiên, son môi được làm bằng phương pháp thủ công, dầu gấc, dầu nghệ

Mỗi gian hàng đều có một bảng thông tin công khai về câu chuyện kinh doanh, các phương pháp, kỹ thuật trồng trọt của người bán hàng để người tiêu dùng có thể tham khảo ngay tại phiên chợ.

Đến với phiên chợ, khách còn có dịp thưởng thức các món ngon tại “Góc ẩm thực châu Á” và trẻ em được làm quen với các hoạt động trồng cây, học tô màu nghệ thuật dưới sự hướng dẫn của thầy giáo dạy vẽ chuyên môn.

Theo ban tổ chức, phiên chợ thành công sẽ khuyến khích thêm nhiều nông dân tham gia thực hành làm nông an toàn, góp phần tạo thêm nguồn thực phẩm sạch cho Đà Nẵng và các tỉnh lân cận.

Việc tổ chức phiên chợ nông dân là cơ hội để người dân địa phương, người nước ngoài sinh sống tại Đà Nẵng và du khách có cơ hội mua nông phẩm, sản phẩm địa phương và thức ăn cho bản thân và gia đình trực tiếp từ các trang trại và nhà sản xuất, hoặc còn có thể mua nông sản trực tuyến trên website của các đơn vị.

Nguồn: thesaigontimes.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.