Hệ thống máy phun sương cao áp hoạt động ra sao ?

0
19
Nếu như bạn chưa biết thì hệ thống phun sương cao áp là một hệ thống phun sương làm mát có cơ chế sử dụng máy bơm cao áp và phun sương qua dây dẫn được làm tù đồng. Với việc sử dụng loại máy bơm này thì áp suất của nước được nén ở mức từ 4000 Psi cho đến 10000 Psi.

Cấu tạo của hệ thống phun sương cao áp

Về đặc điểm cấu tọa thì thiết bị này sẽ gốm có những thành phần chính không thể bỏ qua đó chính là máy bơm phun sương áp lực. Đây là loại máy bơm có công suất cao hơn máy phun sương được sử dụng thông thường rất nhiều lần, nó có tác dụng đẩy nước mạnh mẽ để tiết kiệm điện năng.
Tiếp theo đó chính là dây dẫn phun sương. Loại dây dẫn này được nhà sản xuất làm bằng chất liệu đồng cực kỳ bền bỉ. Không thể không nhắc đến bình lọc phun sương. Đây là bộ phận có vai trò cực kỳ quan trọng mà nhiều người chủ quan vẫn thường bỏ qua trong công tác vệ sinh và bảo dưỡng. Nó có tác dụng chính đó là giúp lọc sạch bụi bẩn và cả cát đá trong nguồn nước để có sự ổn định trong quá trình sử dụng máy phun sương tưới nấm.
Béc phun sương là bộ phận được làm từ nhựa hoặc đồng với nhiều loại. Ứng với mỗi loại béc thì nó sẽ đáp ứng những nhu cầu sử dụng khác nhau của người dùng. Mỗi loại sẽ cho ra hạt sương có kích thước khác nhau để phù hợp với nhiều mục đích sử dụng. Trên thực tế thì có 2 loại béc phun sương phổ biến nhất chính là đó là béc phun sương làm má và béc phun sương để tưới cây.

Ưu điểm của hệ thống phun sương cao áp

Có thể thấy rằng với điều kiện khí hậu nóng nực và ngày càng nắng nóng gay gắt kéo dài, nhu cầu phun sương làm mát tại những không gian mở như là quán cà phê hay là nhà hàng ngày càng cao. Với những không gian rộng lớn như thế này thì có thể thấy rằng điều hòa nhiệt độ hay máy lạnh không thể là giải pháp hiệu quả nhất. Chính vì thế ho nên máy phun sương cao áp là phương án hết sức hữu dụng cho trường hợp này.
So với điều hòa hay máy lạnh thì dùng máy phun sương sẽ có thể giảm chi phí tiêu thụ điện năng cũng như là chi phí đầu tư ban đầu rất đáng kể. Bên cạnh đó khả năng làm mát lại cao, có thẻ giảm được từ 5 cho đến 7 độ C so với bình thường chỉ trong một khoảng thời gian ngắn.
Không những vậy, hệ thống phun sương này còn được áp dụng rộng rãi vào những mục đích khác như là tưới cây hay là dập bụi và cả khử mùi trong trong trại. Rõ ràng rằng, đây thực sự là một thiết bị cực kỳ quan trọng để cung cấp lượng nước đủ cho vườn cây của bạn. Ngoài ra thì nó sẽ mang lại môi trường làm việc trong lành và đảm bảo sức khỏe cho công nhân trong công xưởng và nhà máy.

Cách lựa chọn những thành phần của máy phun sương

Việc lựa chọn thiết bị máy bơm thích hợp và chất lượng sẽ giúp cho tuổi thọ của may phun suong được đảm bảo cũng như đạt được hiệu quả trong quá trình vận hành. Về bộ béc phun sương thì nó sẽ bao gồm những béc phun và tất nhiên một thiết bị không thể thiếu đó chính là đế đồng để tiến hành gắn béc phun. Bước cuối cùng chính là nối vào ống dây nhựa 8 li.
Về dây nhựa 8 li thì bạn có thể tiết kiệm chi phí bằng cách thay thế ống dây đồng bằng dây nhựa 8 li.  Cuối cùng, một bộ phận mà bạn thường chủ quan và bỏ qua chính là không quan tâm đến bộ lọc của máy phun sương.
Nếu như bạn chưa biết thì bộ lọc chính là thành phần cực kì quan trọng và nó sẽ chính là yếu tố ngăn chặn những rủi ro như tắc đường ống trong quá trình sử dụng thiết bị. Điều này không chỉ duy trì sự ổn định của thiết bị khi hoạt động mà còn giúp cho độ bền của thiết bị được tăng lên đáng kể.

Những lưu ý khi sử dụng máy phun sương

Nếu như bạn đã lắp đặt được máy phun sương thì nên có một số lưu ý để có thể kéo dài được tuổi thọ của máy. Bạn nên biết rằng với những mục đích khác nhau thì sử dụng những đầu béc phun khác nhau. Tiếp theo, bạn nên tiến hành theo đúng như những chỉ cẫn cỉa nhân viên kỹ thuật, tránh những sai sót gây ra vấn đề về chập cháy, không đảm bảo an toàn cho người dùng.
Cuối cùng, bạn nên tiến hành lau chùi và vệ sinh thiết bị theo định kỳ để đảm bảo độ bền và sự ổn định trong thời gian vận hành máy. Nhìn chung, để có được một bộ máy phun sương hiệu quả thì bạn nên tiến hành theo những gì mà nhân viên kỹ thuật tư vấn.
Trên đây là toàn bộ những thông tin chi tiết nhất mà chúng tôi muốn gửi tới quý bạn đọc về vấn đề kinh nghiệm lắp đặt máy phun sương. Hy vọng rằng qua bài viết này thì bạn sẽ có thể đưa ra cho mình những lưu ý và kinh nghiệm hay nhất để đạt được hiệu quả tối ưu trong suốt quá trình sử dụng.
Nếu như bạn có nhu cầu sở hữu những thiết bị máy phun sương cao cấp thì hãy liên hệ ngay đến với NGUỒN HÀNG RẺ để được chúng tôi tư vấn chính xác nhất và trải nghiệm dịch vụ lắp đặt máy phun sương chất lượng nhất.