Bắt đầu thí điểm tuyến xe khách thẳng Hải Phòng – Côn Minh

0
166
Phó Vụ trưởng Hợp tác quốc tế (Bộ GTVT) Nguyễn Ngọc Thuyên cho biết, việc chạy thí điểm tuyến vận tải hành khách Hải Phòng – Hà Nội – Côn Minh và tuyến vận tải hàng hóa Thâm Quyến – Hà Nội được Bộ GTVT hai nước Việt Nam và Trung Quốc tổ chức. Hai tuyến này nhằm thúc đẩy hoạt động vận tải đường bộ trên các tuyến vào sâu trong lãnh thổ mỗi quốc gia.

Theo Thứ trưởng GTVT Nguyễn Văn Công, việc Bộ GTVT hai nước Việt Nam và Trung Quốc tổ chức hoạt động chạy thí điểm tuyến vận tải hành khách Hải Phòng – Hà Nội – Côn Minh và tuyến vận tải hàng hóa Hà Nội – Thâm Quyến đóng vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy hoạt động vận tải qua lại biên giới. Cùng đó, các tuyến vận tải này sẽ đáp ứng nhu cầu vận chuyển hàng hóa và đi lại thăm quan du lịch của người dân mỗi quốc gia.

Theo ông Công, dù từ năm 2012, hai bên đã tổ chức thông xe các tuyến vào sâu trong nội địa của nhau. Tuy nhiên số lượng phương tiện tham gia khai thác trên các tuyến vẫn còn ít, đặc biệt là tuyến từ Hải Phòng – Côn Minh chưa thực hiện được.

Do đó, việc đưa vào chạy thí điểm tuyến hành khách Hải Phòng – Côn Minh sẽ giúp tìm hiểu khó khăn, vướng mắc, thủ tục cấp phép qua lại biên giới… từ đó đề xuất biện pháp giải quyết, tháo gỡ và hướng dẫn doanh nghiệp thực hiện.

Ngay sau khi thực hiện lễ thông xe, hai bên đã tiến hành trao đổi Giấy phép vận tải và thực hiện cấp Giấy phép vận tải cho các doanh nghiệp vận tải của hai nước. Các doanh nghiệp vận tải hai bên cũng đã tổ chức hoạt động vận tải hàng hóa, hành khách liên vận giữa hai nước qua các cặp cửa khẩu và theo các tuyến đường vận tải đã được hai bên thống nhất.

Lê Hữu Việt

Nguồn: tienphong.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.