Nhật hỗ trợ Việt Nam chương trình giáo dục thể chất hiện đại

0
196

Nhật hỗ trợ Việt Nam chương trình giáo dục thể chất hiện đại

GD&TĐ – Chiều 17/9 tại Hà Nội diễn ra lễ trao tặng bộ dụng cụ thể thao Mizuno tiến tới kí thỏa thuận hợp tác phát triển giáo dục thể chất trong trường tiểu học giữa Bộ GD&ĐT Việt Nam với tập đoàn Mizuno, Nhật Bản.

Dự buổi lễ có Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Thị Nghĩa; lãnh đạo các Vụ, Cục chức năng của Bộ GD&ĐT. Phía Nhật Bản có ông Kunio Umeda – Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Nhật Bản tại Việt Nam, ông Hironobu Kitagawa- Trưởng Đại diện Cơ quan xúc tiến thương mại Nhật Bản (JETRO) tại Hà Nội, ông Akito Mizuno- Tổng Giám đốc Tập đoàn Mizuno Nhật Bản.

Tại buổi lễ, Thứ trưởng Nguyễn Thị Nghĩa cho biết: Sau 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao, Việt Nam và Nhật Bản có mối quan hệ tốt đẹp và trở thành đối tác chiến lược từ 2014. Nhật là đối tác kinh tế quan trọng hàng đầu của Việt Nam, là một trong những nước viện trợ không hoàn lại lớn nhất cho giáo dục Việt Nam.

Thứ trưởng Nguyễn Thị Nghĩa tặng hoa ông Akito Mizuno- Tổng Giám đốc Tập đoàn Mizuno Nhật Bản.

Hai bên đã kí kết nhiều văn kiện hợp tác trong lĩnh vực GD-ĐT. Nhật đã hỗ trợ nhiều cho giáo dục đại học ở Việt Nam, xây dựng trường Đại học Việt – Nhật nhằm nâng cao chất lượng giáo dục, hỗ trợ dạy tiếng Nhật trong các trường học. Hai bộ Giáo dục đã kí kết chương trình hợp tác chiến lược về giáo dục…

Thời gian qua, một số trường tiểu học tại Việt Nam đã triển khai thí điểm Chương trình vận động cơ bản Mizuno Hexathlon, một chương trình đang được triển khai hiệu quả tại Nhật Bản. Đây là chương trình có nhiều ưu điểm về nội dung, phương pháp, cách thức tổ chức hoạt động.

Việc kết hợp giữa hoạt động vận động và vui chơi một cách khoa học với bộ dụng cụ thể thao Mizuno sẽ giúp các em học sinh có những tiết học giáo dục thể chất sinh động, phát huy tối đa tiềm năng của các em. Trong thời gian thí điểm tại các trường, hầu hết các em học sinh đều rất hứng thú với chương trình này.

Chương trình vận động cơ bản Mizuno Hexathlon được triển khai thí điểm tại trường tiểu học Trần Quốc Toản (Hoàn Kiếm, Hà Nội)

Thứ trưởng bày tỏ cảm ơn Tập đoàn Mizuno đã trao tặng bộ dụng cụ thể thao Mizuno cho các học sinh Việt Nam. Thông qua Chương trình vận động cơ bản Mizuno Hexathlon, hai Bộ Giáo dục của hai nước sẽ tiến tới kí thỏa thuận hợp tác phát triển giáo dục thể chất trong trường tiểu học.

Bộ GD&ĐT giao cho Vụ Giáo dục thể chất và các đơn vị liên quan của Bộ phối hợp chặt chẽ với tập đoàn Mizuno triển khai thực hiện hiệu quả chương trình vận động cơ bản Mizuno.

Qua đó sớm kí thỏa thuận hợp tác phát triển giáo dục thể chất trong trường tiểu học để đem lại lợi ích thiết thực cho học sinh, góp phần nâng cao chất lượng GD thể chất trong nhà trường, thực hiện mục tiêu giáo dục toàn diện học sinh tiểu học.

Lan Anh

Nguồn: giaoducthoidai.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.