Khuyến khích học sinh trung học nghiên cứu khoa học

0
182

Ảnh minh họa/internetẢnh minh họa/internet

GD&TĐ – Sở GD&ĐT Tuyên Quang xây dựng kế hoạch triển khai hoạt động nghiên cứu khoa học và tổ chức Cuộc thi khoa học kĩ thuật học sinh trung học cấp tỉnh và dự thi cấp quốc gia năm học 2017-2018.

Theo đó, cuộc thi cấp tỉnh năm học 2018-2019 sẽ được tổ chức trong 2 ngày, ngày 07-08/01/2019. Đối tượng dự thi là học sinh đang học lớp 8, lớp 9 THCS và đang học THPT.

Nội dung thi là kết quả nghiên cứu được thực hiện trong vòng 1 năm tính đến ngày 31/01/2019 của các dự án khoa học hoặc dự án kĩ thuật thuộc các lĩnh vực của Cuộc thi. Dự án có thể của 1 học sinh (gọi là dự án cá nhân) hoặc của 2 học sinh trong cùng một đơn vị dự thi (gọi là dự án tập thể). Dự án tập thể phải có sự phân biệt mức độ khác nhau đóng góp vào kết quả nghiên cứu của người thứ nhất (nhóm trưởng) và người thứ hai. Mỗi học sinh chỉ được tham gia 1 dự án dự thi.

Mỗi dự án dự thi có 1 giáo viên trung học (đang công tác tại cơ sở giáo dục trung học có học sinh dự thi) bảo trợ, do thủ trưởng cơ sở giáo dục trung học có học sinh dự thi ra quyết định cử. Một giáo viên được bảo trợ tối đa 2 dự án KHKT của học sinh trong cùng thời gian. Người bảo trợ chịu trách nhiệm về mặt pháp lý của dự án dự thi và phải kí phê duyệt Kế hoạch nghiên cứu trước khi học sinh tiến hành nghiên cứu. Người bảo trợ có thể đồng thời là người hướng dẫn khoa học.

Ngoài người bảo trợ, dự án dự thi có thể có thêm người hướng dẫn khoa học là các nhà khoa học chuyên ngành thuộc các trường đại học, viện nghiên cứu, cơ sở khoa học công nghệ (có thể là cha, mẹ, người thân của học sinh). Trường hợp dự án có nhà khoa học chuyên ngành tham gia hướng dẫn thì phải có xác nhận của nhà khoa học chuyên ngành đó.

Trường hợp dự án có nội dung nghiên cứu được thực hiện tại cơ quan nghiên cứu như trường đại học, viện nghiên cứu, cơ sở khoa học công nghệ phải có xác nhận của cơ quan nghiên cứu đó.

Hạn cuối cùng nộp Hồ sơ dự thi trên trang mạng: truonghocketnoi.edu.vn là ngày 24/12/2018 (sau thời hạn này hệ thống sẽ tự động khóa lại). Những dự án không nộp đủ hồ sơ đúng hạn trên trang mạng: truonghocketnoi.edu.vn sẽ không được tham dự Cuộc thi.

Dự kiến cuộc thi cấp quốc gia năm học 2018-2019 tổ chức từ ngày 9/3/2019 đến ngày 12/3/2019.

Lập Phương

Nguồn: giaoducthoidai.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.