Vai trò của phần mềm ERP trong quản lý chuỗi cung ứng

0
68

Trong vài thập kỷ qua, những doanh nghiệp đã tiêu dùng phần mềm tự động hóa buôn bán sáng tạo để đạt được hiệu quả hoạt động, tăng năng suất và đạt được lợi nhuận. Để đạt được điều này, những doanh nghiệp cần tự động hóa và hợp lý hóa hoạt động của mình qua các phòng ban và chức năng khác nhau như tài chính, kế toán, nhân sự, sản xuất, điều hành vật liệu, quản lý chất lượng, sản xuất và bán hàng; hay đề cập phương pháp khác là tiêu dùng hệ thống ERP trong chuỗi cung cấp của mình.

Vậy chuỗi cung ứng là gì?

Hệ sinh thái chuỗi sản xuất thường bao gồm các dịch vụ, nhà sản xuất, nhà cung cấp, nhà bán lẻ và khách hàng. Một hệ thống ERP để ý tới các khía cạnh vật lý của nguồn cung bao gồm lưu trữ và vận tải và khía cạnh thị phần của việc điều hành hiệu quả nhu cầu và cung cấp để tạo ra nhu cầu của người mua. Hệ thống ERP giàu tính năng làm tăng trị giá cho đa số chuỗi diễn ra từ tậu mua vật liệu đến cung cấp sản phẩm của các bạn. 1 Giải pháp ERP hiệu quả kết hợp và tích hợp ba luồng chính: luồng nguyên liệu, luồng thông báo và luồng vốn đầu tư.

1. Sở hữu việc chuẩn bị nhu cầu và kế hoạch

một hệ thống ERP dành cho quản lý chuỗi phân phối có thể tự động tạo ra nhu cầu khi nhận được đơn đặt hàng. ERP với thể hợp lý hóa điều hành chuỗi sản xuất bằng bí quyết tạo dựng kế hoạch công tác hiệu quả. Cho nên, các giám sát viên có thể biết chỉ cần khoảng thực những tài nguyên nào đang được tiêu thụ và tài nguyên nào được sử dụng. Điều này giúp họ lên kế hoạch ngày giao sản phẩm. Sản xuất tuyệt vời nên khởi đầu khi hàng tồn kho và vật liệu phần đông. Hệ thống ERP đảm bảo rằng các chính sách sản xuất thích hợp với nhu cầu, việc bổ sung được thực hiện đúng thời khắc và hàng tồn kho bị nghiêng.

2. Có việc xuất nhập hàng hóa

từ việc xử lý tài nguyên sản xuất và kho tới điều hành quá trình chuyển vận và thực hiện, hệ thống ERP gánh vác số đông những yếu tố của chuỗi cung cấp. Một số tác vụ tay chân như giao tiếp sở hữu nhà sản xuất và nhà sản xuất và theo dõi thông tin giao thông mang thể tiện dụng được tự động hóa sở hữu ERP.

>>> Tìm hiêu: phần mềm quản lý nhân sự

3. Sở hữu công đoạn cung cấp

Để chuẩn bị phân phối, hệ thống ERP tính toán nguyên vật liệu cho từng sản phẩm, đương nhiên đấy là định giá để tạo ra dự tính kinh phí sản xuất. Sau khi khởi đầu cung ứng, rất nhiều các giấy tờ cho máy móc và tài nguyên cần lao được tạo và cập nhật theo thời kì thực. Số đông những tài liệu tải được ghi lại chuẩn y hệ thống ERP để quản lý chuỗi sản xuất phù hợp, dòng bỏ các lỗi do trật tự tay chân. Hệ thống mang thể đảm bảo rằng các sản phẩm được gửi đi chỉ mất khoảng với thể được giao vào ngày đáo hạn.

>>> Xem thêm: phần mềm quản trị doanh nghiệp

4. Có việc quản lý lô hàng

khi mặt hàng đã được chuyển đi, phần mềm ERP sở hữu thể tạo 1 hóa đơn rốt cục phải được gửi cho quý khách. 1 hệ thống ERP giúp duy trì một kho lưu trữ trọng tâm cho những lô hàng của người mua và phần nhiều những chi tiết giao hàng để đảm bảo rằng các mặt hàng được giao đúng hạn. Hơn nữa, các chức năng trong hệ thống giúp quyết định các phương pháp đóng gói và đặt tiêu chí kiểm tra chất lượng cho cả gói bên trong và bên ngoài. Với sự trợ giúp của hệ thống ERP, các doanh nghiệp có thể khắc phục xung đột tài nguyên trong danh sách nhiệm vụ.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.