Nhiều smartphone Sony giảm giá hàng triệu đồng ở Việt Nam

0
202

Mới có mặt tại Việt Nam từ tháng 4/2018 với mức niêm yết lên tới 19,99 triệu đồng, nhưng tới giữa tháng 9, giá bán smartphone cao cấp của Sony tại nhiều hệ thống trong nước hiện chỉ 12 triệu đồng.

Thậm chí, tại một số cửa hàng nhỏ, giá của Xperia XZ2 chỉ còn hơn 11 triệu đồng. Đợt giảm giá mạnh gần đây khiến giá XZ2 có nơi còn rẻ hơn cả phiên bản “đàn em” Xperia XZ2 Compact cả triệu đồng.

Xperia XZ2 là model cao cấp mới được Sony giới thiệu đầu 2018 nhưng giá bán ở Việt Nam đã giảm một nửa sau chưa đầy 6 tháng.

Xperia XZ2 là model cao cấp mới được Sony giới thiệu đầu 2018 nhưng giá bán đã giảm gần một nửa sau chưa đầy 6 tháng.

Không chỉ có model cao cấp này, hàng loạt smartphone khác đang được Sony phân phối chính hãng trong nước cũng giảm mạnh trong hai tuần đầu tháng 9. Mức điều chỉnh tới hàng triệu đồng ngay cả với các model tầm trung giá thấp.

Ví dụ, với Xperia L2, phiên bản có giá chỉ 4 triệu đồng nhưng có cũng có mức giảm hơn 1 triệu đồng. Hay Xperia XA1 Ultra hạ từ 6,5 triệu đồng còn 4,5 triệu đồng. Tại một số cửa hàng, model này thậm chí có giá còn chưa tới 4 triệu đồng.

Một số mẫu ra mắt năm ngoái như Xperia XZ1, XZs hay L1 Dual cũng giảm từ một cho tới bốn triệu đồng. Xperia L1 Dual đang trở thành smartphone có giá bán thấp nhất của Sony ở Việt Nam khi còn chưa tới 2 triệu đồng. Trong khi đó, Xperia XZ Premium, smartphone cao cấp hiếm hoi trên thị trường có màn hình độ phân giải đạt chuẩn 4K, giờ chỉ ngang với dòng Galaxy A của Samsung khi đã xuống dưới 12 triệu đồng.

Đại diện một hệ thống bán lẻ lớn ở Hà Nội cho rằng việc hàng loạt smartphone Sony thay đổi giá là để xả hàng tồn. Với việc hàng loạt mẫu máy từ cao cấp tới phổ thông đều giảm mạnh, có thể thương hiệu Nhật sẽ rút khỏi thị trường điện thoại Việt Nam thời gian tới. Trong khi đó, Sony Việt Nam chưa có thông báo chính thức về việc điều chỉnh giá hàng loạt smartphone của hãng tại các cửa hàng.

Theo thống kê của hãng nghiên cứu thị trường Gfk tại Việt Nam trong tháng 7/2018, Sony không xuất hiện trong danh sách 10 thương hiệu smartphone bán chạy nhất ở Việt Nam. Thị phần của họ xếp dưới cả những thương hiệu Việt hay mới gia nhập thị trường Việt như Mobiistar, Xiaomi hay Itel…

Tuấn Anh

Nguồn: vnexpress.net

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.