Đánh giá về các lợi thế của giải pháp ERP

0
59

Phần mềm ERP là mẫu phần mềm quản trị công ty rất phổ biến ngày nay (ERP viết tắt của Enterprise Resource Planning). Không những thế trên thực tại vẫn mang đa dạng người chưa hiểu rõ phần mềm ERP cũng như các lợi ích mà nó đem đến. Chính vì vậy để giúp các bạn hiểu rõ hơn, chúng tôi sẽ đưa ra những chia sẻ cụ thể ngay sau đây.

Phần mềm ERP là gì?

Hiểu 1 cách thuần tuý nhất thì phần mềm ERP chính là một kiểu hệ thống hoạch định nguồn lực doanh nghiệp, hỗ trợ doanh nghiệp quản trị tài chính, nhân sự, kế toán, bán hàng và cả văn hóa đơn vị… Kể bí quyết khác thì phần mềm ERP là hệ thống làm việc kết liên các quy trình hoạt động phân phối buôn bán mang nhau.

Mục đích chính của phần mềm ERP này đó là tạo ra được một hệ thống dữ liệu tự động đồng nhất và xuyên suốt giữa phổ thông phòng ban sở hữu nhau, giữa những khâu hoạt động như kế toán, bán hàng, quản lý nguồn vốn, sắm hàng, phân phối và điều hành nhân sự,…

Phần mềm này mang thể thay thế hồ hết những hệ thống đơn lẻ, doanh nghiệp chỉ cần tiêu dùng một phần mềm duy nhất để quản lý bằng phần mềm ERP. Theo ấy ERP sẽ được chia nhỏ thành các phân hệ khác nhau tùy mục đích và các dữ liệu đó sẽ nằm chung 1 chỗ, tránh bị phân tán và mất kiểm soát.

thực tiễn thì phần mềm ERP này đã xuất hiện từ năm 1990 do tập đoàn Gartner dùng nhằm mục đích mở mang cho MRP. Không những thế khi này thì đây cũng chỉ là 1 phần mềm quản lý cốt yếu quy tụ việc cung cấp hàng hóa. Phải tới tận những năm 1990 thì phần mềm ERP đã vững mạnh mạnh và được vận dụng cho tất cả các mảng của doanh nghiệp.

>>> Đọc thêm: phần mềm quản lý nhân sự

ERP được xem là giải pháp xuất sắc cho tổ chức, nó giúp: quản trị nguồn vốn kế toán, quản trị nguồn nhân công, tăng năng suất làm việc, quản lý thông tin quý khách và điều hành hàng tồn kho một bí quyết hiệu quả nhất.

những mẫu phần mềm ERP cơ bản hiện giờ

Trên thị trường Việt Nam hiện mang 3 mẫu hệ thống ERP cốt yếu đấy là:

  • Phần mềm ERP đóng gói: đây là cái phần mềm được các nhà cung cấp nghiên cứu và tổng hợp từ điều tra nhu cầu thực tiễn nghiệp vụ hoặc là các ngành nghề nào đó của doanh nghiệp. Dựa trên các dữ liệu thu thập được đấy sẽ đem phối hợp có những chuẩn mực và nghiệp vụ đặc trưng của công ty để quy tụ thành điểm chung, tạo nên mô phỏng khái quát.
  • Phần mềm ERP theo bắt buộc: chiếc phần mềm này thường được những nhà cung cấp kiểu dáng và xây dựng riêng nhằm thích nghi có những đặc điểm và trật tự hoạt động của đơn vị đang ứng dụng, do đơn vị đưa ra yêu cầu.
  • Phần mềm ERP nước ngoài: riêng chiếc phần mềm này sở hữu kỹ thuật rất cao, quy trình quản lý được Đánh giá đạt chuẩn. Bên cạnh đó giá bán thì tương đối cao và vẫn chưa phù hợp mang tình hình của các doanh nghiệp trong nước.

>>> Xem thêm: phần mềm quản trị doanh nghiệp

doanh nghiệp nào nên tiêu dùng phần mềm ERP?

loại phần mềm này rất phù hợp mang những kiểu công ty như:

  • tổ chức thường phạm phải những sơ sót trong thời kỳ xuất hoặc nhập dữ liệu, ví dụ như hay xảy ra tình trạng chênh lệch lượng hàng tồn kho, hóa đơn bị chồng chéo,….
  • tổ chức hay bị khách hàng phản ánh về chất lượng dịch vụ của tổ chức
  • những đơn vị sở hữu khối lượng giao dịch buôn bán tăng nhanh và tăng đột biến, đơn vị mang nhu cầu mở thêm chi nhánh hay cửa hàng…thì nên tiêu dùng phần mềm ERP để tránh được rủi ro nảy sinh trong công đoạn mở mang.
  • những tổ chức hiện đang mang bộ máy điều hành to kềnh, khiến cho việc kém hiệu quả, muốn tái cấu trúc tổng thể, đổi mới và thay máu, muốn tiết kiệm nhân công và hiệu quả thấp.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.