Các nguyên tắc cần thiết để áp dụng hệ thống ERP

0
110

Được biết đến là một giải pháp hữu ích cho việc quản trị toàn diện các doanh nghiệp, phần mềm ERP đang ngày càng phát triển thành phổ quát và áp dụng phổ thông trên thị phần Việt Nam. Vốn được coi là hướng đi mới cho ngành nghề quản trị trong thời đại khoa học số, ERP hứa hẹn mang lại sự tiện dụng trong điều hành, sự nhanh gọn trong kiếm tìm thông báo, sự đồng bộ trong theo dõi nói chung. Không những thế, dù đã qua Nhận định, cân đề cập chu đáo hay thậm chí là tiêu dùng phần mềm ERP trong trong 1 khoảng thời gian nhưng không phải đơn vị nào cũng đạt được các kết quả như trông chờ. Để khiến rõ và giúp các tổ chức giảm thiểu khỏi hiện tượng này, bài viết xin đưa ra 3 nguyên tắc sử dụng phần mềm ERP như sau:

>>> Xem thêm: phần mềm erp

  1. Đúng đắn trong việc tuyển lựa nhà cung cấp:

Thời đại bùng nổ thông báo chính là con dao 2 lưỡi đối có người tiêu dùng Internet khi mà chỉ cần một cú nhấp chuột, một loạt các thông tin liên quan được biểu đạt trước mắt các bạn. Ko nằm ngoài sự thật đó, chỉ với từ khóa “phần mềm ERP”, các dụng cụ kiếm tìm sẽ đưa tới hàng trăm doanh nghiệp sản xuất to nhỏ.

Vậy trước sự phổ biến những dịch vụ ERP, những tiêu chí sau đây sẽ giúp người dùng đi đến quyết định đúng đắn về việc chọn lọc tổ chức triển khai phần mềm quản lý doanh nghiệp:

  • Năng lực của bên cung cấp: sự cởi mở trong thao tác, sự nhanh nhạy trong bí quyết quản lý, Thống kê nguồn vốn được ban bố, định hướng và lực lượng của công ty hay thậm chí là phản hồi từ các các bạn của họ chính là các thước đo Đánh giá năng lực của nhà sản xuất ERP.
  • giải pháp phù hợp: Mỗi đơn vị cung cấp phần mềm ERP thường tập kết vào các ngành nghề hàng nhất thiết. Vì lẽ đó, dịch vụ đưa ra giải pháp hợp lý, hữu hiệu tối đa có tổ chức sẽ “trúng thầu” trong cuộc đua triển khai ERP
  • Giá cả, rủi ro, chính sách hỗ trợ, nhà cung cấp đi kèm: dịch vụ đóng vai trò huấn luyện, thực hiện những khâu chuẩn bị phần mềm, thực hành giai đoạn chuyển đổi, xử lý rủi ro gặp phải và luôn đi cùng cho tới khi công đoạn chuyển đổi hoàn thành. Bởi thế, ngoài tư nhân phần mềm, những dịch vụ đi kèm cũng nên được cân đề cập để chọn ra nhà sản xuất phù hợp sở hữu mỗi tổ chức.

>>> Xem thêm: phần mềm quản trị nhân sự

  1. tiêu dùng đồng bộ với đa số các ban chức năng:

một đơn vị vốn được vận hành sự trên sự hài hòa nhịp nhàng giữa các phòng ban chức năng. Phần mềm ERP, dù khai triển phổ quát Module để phục vụ từng nhu cầu riêng lẻ của doanh nghiệp, nhưng việc dùng tương tự chẳng thể phát huy tối đa những chức năng mang tính “công nghệ” nhất của phần mềm. Tỉ dụ, ví như công ty chỉ ứng dụng ERP vào khâu cung ứng, thì các dữ liệu về quản lý kho, bán hàng lại cần được theo dõi từ cả sự cập nhật của phần mềm và nguồn dữ liệu từ bảng tính thủ công; hay ví như đơn vị chỉ triển khai phần mềm kế toán, thì việc điều hành cung ứng, bán hàng lại do viên chức thực hiện. Tương tự, để đảm bảo sự đồng nhất và tiện dụng tối cao trong quản lý đơn vị, phần mềm ERP nên được tích hợp và áp dụng khái quát xuyên suốt hồ hết bộ máy của công ty.

  1. liên tiếp cập nhật và cải tiến phần mềm:

Như 1 điều tất yếu của nhu cầu sử dụng cũng như tiềm lực về khoa học, phần mềm ERP luôn được cải tiến ko dừng, từ việc thay đổi thao tác thực hành, lưu trữ/nhập/xuất dữ liệu, bổ sung tính năng mới đến tích hợp có những tính năng can hệ như Email Marketing, đưa dữ liệu vào kho lưu trữ,…

>>> Xem thêm: phần mềm crm

Về phía tổ chức, các đổi thay thông thường trong nhu cầu các bạn, quy mô và tình trạng cung cấp, cung ứng,… Chính là động lực để tiêu dùng phiên bản mới nhất của phần mềm. Và để làm cho được điều này, bộ phận Support sẽ rất hân hạnh khi đi cùng có công ty trong suốt công đoạn tiêu dùng.

Tóm lại, với những tính năng ưu việt được ưa chuộng và không ngừng cập nhật, phần mềm ERP hứa hẹn đem đến cho doanh nghiệp những thành công mới trên thị trường, với điều kiện được sử dụng theo những quy tắc “ngầm” được nêu trên

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.