Những điều bạn nên biết về cách phòng tránh nguy cơ quá tải điện

0
8

Quá tải điện là một sự cố về điện hết sức nguy hiểm mà không phải ai cũng biết cách xử lý và phòng tránh. Quá tải điện có gây ảnh hưởng lớn đến sự an toàn của con người hay không? Những thông tin đó sẽ có ngay trong bài viết dưới đây.

>>> Xem thêm : ổn áp –  Biện pháp nào bạn nên biết để phòng tránh quá tải điện

Để có thể bảo vệ tốt sự an toàn của bản thân và gia đình, chúng ta cần hiểu rõ về sự cố quá tải điện. Quá tải điện được biết đến là sự cố về điện khi cường độ dòng điện lớn hơn mức định sẵn của công suất dòng điện định mức. Một số hậu quả từ sự cố quá tải điện có thể kể đến như nguồn điện chập chờn, mất điện đột ngột và cháy ổ điện. Có rất nhiều nguyên nhân xảy ra sự cố quá tải điện nhưng phổ biến nhất là ba nguyên dp dưới đây. Một là, sử dụng nhiều thiết bị điện trong một ổ cắm. Đây được xem là nguyên nhân phổ biến nhất vì hầu hết người dùng đều mắc phải lỗi này. Mỗi ổ cắm chỉ chịu được công suất tối đa 3000V, vì vậy không nên cắm cùng một lúc 3-5 thiết bị điện vào ổ cắm. Hai là, dây dẫn không đủ khả năng truyền tải điện. Để tránh tình trạng quá tải điện, bạn nên lựa chọn loại có tiết diện lớn hơn so với nhu cầu sử dụng nhiều thiết bị điện cùng một lúc. Ba là, Aptomat không đạt công suất tải. Nếu aptomat có mức định mức bảo vệ thấp trong khi bạn lại thường xuyên sử dụng quá công suất định mức thì sẽ gây nên hiện tượng aptomat nhảy liên tục. Do đó, cần chọn aptomat có công suất tải lớn và thương uyên kiểm tra tuổi thọ của các thiết bị điện.

Để biết được hệ thống điện mà gia đình bạn đang sử dụng có bị quá tải hay không, bạn hãy sử dụng ampe để xác định công suất. Nếu đo được điện áp công suất, bạn sẽ dễ dàng so sánh với dòng điện định mức của thiết bị. Ampe kìm Fluke 345,Ampe Hioki CM3286, Ampe Tenmars TM-28E,… chính là một số loại ampe chất lượng mà bạn có thể tham khảo.

Nếu bạn đang cần tìm mua các thiết bị tốt để tránh sự cố quá tải điện thì LioA sẽ là cái tên mà bạn không thể bỏ qua. Đến với LioA, bạn chắc chắn sẽ hài lòng về chất lượng cũng như sản phẩm ở nơi đây. Bạn có thể liên hệ với LioA thông qua hai cách. Thứ nhất, gọi theo đường dây nóng 0937735453 hoặc 0934893537. Thứ hai, chủ động liên hệ qua địa chỉ trang web https://lioasaigon.vn/. Một số thông tin vừa nêu trên cũng đã chính thức khép lại bài viết hôm nay, hy vọng bài viết đã cung cấp đến bạn các thông tin đáng giá nhất.  Có phải bạn đang tìm kiếm một phương pháp phòng chống hiện tượng quá tải điện hay không? Vậy nguyên nhân và cách phòng tránh quá tải điện như thế nào?

>>> Xem thêm : sạc bình lioa –  Vài thông tin đáng chú ý về phòng tránh quá tải điện

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.