Nc247info tổng hợp: Tín hiệu mừng cho khán giả trở lại các sân bóng ở Anh

0
125
Thủ tướng Anh Boris Johnson mới đây đã công bố lộ trình nới lỏng các quy định giãn cách xã hội ở xứ sở sương mù trong dịch COVID-19. Đây là thông tin rất đáng chú ý dành cho những người hâm mộ bóng đá đã lâu không được vào sân thưởng thức các trận đấu.

Tín hiệu mừng cho khán giả trở lại các sân bóng ở Anh

Để tránh nguy cơ lây lan dịch COVID-19, các trận đấu ở Anh đang phải diễn ra trong SVĐ không có khán giả. Thực ra thì hồi tháng 12 năm ngoái, một số sân của các đại diện Premier League từng mở cửa trở lại, nhưng ngay sau đó lệnh cấm khán giả vào sân lần 2 đã được ban bố do tình hình dịch bệnh diễn biến quá phức tạp.

Theo Sky Sports, chính phủ Anh đang có kế hoạch gỡ bỏ từng phần lệnh cách ly xã hội ở từng khu vực để tiến tới mở cửa toàn quốc. Chi tiết hơn, từ ngày 17/5 tới, các sự kiện được tổ chức trong nhà sẽ giới hạn 50% chỗ ngồi hoặc đón tối đa 1.000 khán giả. Riêng với các sự kiện ngoài trời quy mô nhỏ, giới hạn 50% vẫn giữ nguyên hoặc các sân được phục vụ từ 4.000 người trở xuống (tùy trường hợp cụ thể).

Với những sự kiện ngoài trời quy mô lớn hơn, chẳng hạn như các các trận đấu bóng đá, các SVĐ được phép phủ kín 1/4 số ghế ngồi hoặc đón tối đa 10.000 khán giả. Căn cứ vào quy định trên, có thể thấy những người hâm mộ bóng đá Anh chỉ có thể tới sân xem trực tiếp vòng cuối Premier League vào ngày 23/5 tới.

Đáng chú ý, ngay trước khi các khán giả được “bật đèn xanh” cho trở lại sân, ở Anh sẽ diễn ra trận đấu rất quan trọng là chung kết cúp FA (15/5). Trước đó, vào ngày 25/4 Man City sẽ so tài với Tottenham trong trận chung kết cúp Liên đoàn.

Hồi cuối tuần trước, BTC 2 giải đấu trên đã gửi đề xuất xin chính phủ Anh cho SVĐ Wembley mở cửa đón khán giả ở chung kết cúp Liên đoàn và chung kết cúp FA. Hiện vẫn chưa rõ chính phủ Anh có chấp thuận hay không, nhưng thực tế trận chung kết cúp Liên đoàn đáng ra diễn ra vào ngày 28/2 đã chuyển sang tận 25/4 cũng chỉ vì những người có trách nghiệm đang mong các khán giả có thêm cơ hội vào sân thưởng thức bóng đá.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.