Muốn bàn ghế phù hợp với văn phòng công ty phải đạt 4 tiêu chuẩn này

0
18

Trong không gian làm việc của nhân viên văn phòng, những chiếc ngồi hẳn là đồ vật không thể nào vắng mặt. Nếu như phải ngồi làm việc hàng giờ liền trên một cái ghế không thoải mái thì hôm đó về nhà thực sự rất mệt mỏi và ê ẩm cả người. Vậy những yếu tố nào có thể ảnh hưởng tới chọn ghế văn phòng mà chúng ta cần chú ý, bài viết dưới đây sẽ giúp mọi người làm rõ vấn đề này. Đọc ngày bí quyết này để có thể có những lựa chọn tốt hơn nhé.

Chọn bàn dựa trên mục đích sử dụng : Trong văn phòng thì cũng chia ra nhiều nhiệm vụ, đặc tính công việc khác nhau, cho nên bàn cần dựa trên yếu tố này để chọn lựa.

Chọn bàn dựa trên thể trạng người sử dụng : Rất khó để làm việc thoải mái nếu chiếc bàn không phù hợp vóc người của mình, hơn nữa bất kể là quá cao hay quá thấp đều làm ảnh hưởng tới tư thế ngồi của họ.

4 cách để chọn ghế cho nhân viên văn phòng : Ghế cũng là một vấn đề mà mọi người cần quan tâm cẩn thận khi chọn nội thất trong văn phòng. Nên lựa chọn những chiếc ghế phù hợp với bàn, êm ái và thoải mái, đảm bảo mọi người có trạng thái tốt nhất khi ngồi làm việc với nó trong thời gian dài. Ngoài ra, ưu tiên chọn những ghế có chất lượng tốt, dễ di chuyển và tinh di động cao để quá trình làm việc diễn ra thuận tiện hơn.

Dựa trên kích thước của văn phòng : Ghế được chọn phải đảm bảo sự phù hợp với văn phòng, không được quá to cũng như quá bé. Đồng thời, tính di động của ghế, có thể sắp xếp ở nhiều vị trí khác nhau sẽ phù hợp hơn trong công việc. Ghế cũng cần đảm bảo sẽ giúp cho không cong vẹo, mỏi cột sống.

Dựa trên kích thước của bàn và thể trạng người dùng : Kích thước của ghế sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới trạng thái của người ngồi. Thiết kế hay kích cỡ không phù hợp có thể khiến chúng ta mệt mỏi, đau lưng, không thoải mái nếu phải ngồi quá lâu.

Chất liệu của ghế ảnh hưởng tới lựa chọn : Hiện tại thì có rất nhiều loại ghế làm từ những chất liệu khác nhau được bày bán trên thị trường. Mọi người nên dựa vào những tiêu chí như thời gian sử dụng, độ thông thoáng, thoải mái và việc vệ sinh để chọn ghế.  Chọn ghế văn phòng không thể chỉ nhìn vào kiểu dáng hay giá cả là xong, thực tế thì có rất nhiều yếu tố quyết định nó có phù hợp với nơi làm việc đó hay không. Chỉ khi bạn nắm rõ mọi thông tin, các yếu tố khách quan cũng như chủ quản về ghế văn phòng thì mới thực sự chọn được chiếc ghế phù hợp, nhân viên ngồi làm việc cảm thấy thoải mái.

>>> Xem thêm : baàn làm việc – Phương pháp chọn lựa bàn ghế nhân viên văn phòng