Điều kiện, thủ tục xuất khẩu sang Úc

0
13

Úc có môi trường xuất khẩu đa dạng, không chỉ những người có trình độ tay nghề cao mà những người có trình độ phổ thông cũng có thể tới đây làm việc.  Nhìn chung dù ở trình độ nào thì cũng cần đạt được một số điều kiện và chuẩn bị các thủ tục giống nhau khi tiến hành xin visa làm việc tại đây.  Nếu bạn đang có nhu cầu xuất khẩu lao động tại Úc thì các thông tin dưới đây sẽ vô cùng hữu ích cho bạn.



Các điều kiện cơ bản cần đáp ứng khi muốn làm việc tại Úc


Đối với các cá nhân muốn làm việc tại Australia thì cục di trú nước này đã có các quy định cụ thể sau:


-Điều kiện cơ bản của lao động khi sang Úc làm việc chính là trình độ tiếng anh vì đây là ngoại ngữ chính của quốc gia này, nếu công việc của bạn có yêu cầu các kỹ năng và trình độ cao thì đồng nghĩa với bằng Ielts bạn nộp cũng cần phải đạt mức khá trở lên, kèm theo đó là các chứng chỉ chứng minh ngôn ngữ chuyên ngành nếu có.


Với các ngành nghề khác, trình độ càng cao thì trình độ tiếng anh chuyên môn cũng yêu cầu cao hơn. Ngoài Ielts thì các bằng chứng minh tiếng anh chuyên ngành cũng vô cùng quan trọng.


-Có trình độ chuyên môn hoặc kinh nghiệm đúng với chuyên ngành đã đăng ký trước đó. Cần có sự xác định từ các cơ quan cùng ngành đã làm việc hoặc có chứng chỉ đào tạo cơ bản.


-Điều kiện tiếp theo mà người lao động phải đáp ứng là vòng đánh giá trình độ chuyên môn công việc. Được thực hiện do các cơ quan chuyên môn của Úc.


>>> Tìm hiểu: visa 407 úc là gì – Những điều bạn cần biết


Các thủ tục đi xuất khẩu lao động tại Úc


Thủ tục để làm việc tại Úc sẽ bao gồm việc xin visa cũng như các giấy tờ cần chuẩn bị sau khi đã xin visa thành công.


-Giấy tờ đầu tiên bạn nên chuẩn bị cho hồ sơ xin visa là sự bảo lãnh của các doanh nghiệp uy tín tại Úc, nơi bạn được nhận làm. Những vấn đề phát sinh tại Úc của bạn sẽ do công ty này chịu trách nhiệm, kể cả các vấn đề về pháp luật bạn cũng sẽ được các công ty này bảo lãnh.



-Tải phần kê khai công việc được chỉ định bạn phải đảm bảo đó là công việc hợp pháp và đã được thông qua bởi cơ quan chuyên ngành có quyền hạn tại Úc.


-Cung cấp các giấy tờ chứng minh vị trí được chỉ định là phù hợp với bản thân.


-Các giấy tờ còn lại để hoàn thiện hồ sơ như hồ sơ và bạn nên dự trù đủ thời gian để chắc rằng sẽ kịp hạn nến xảy ra các sai sót. Nhìn chung Úc là một môi trường lao động có mức thu nhập và chất lượng sống cao tuy nhiên việc xin visa xuất khẩu lao động sang quốc gia này sẽ có giấy tờ và thủ tục khó khăn. Tuy nhiên nếu đảm bảo được tất cả các điều kiện này thì bạn đã có thể làm việc tại miền đất hứa này.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.