Công thức ướp thịt heo quay giòn

0
82

Công thức này đáng để thử vì đây là một phương pháp hấp dẫn từ Việt Nam. (Nếu bạn có cuốn sách nấu ăn hương vị Đông Nam Á, có một công thức tuyệt vời khác của nhà cung cấp Việt Nam cho món thịt lợn nướng.) Khi trình bày công thức này từ cuốn sách nấu ăn của Luke Nguyễn, tôi đã quyết định bỏ công thức đó vì tôi muốn bạn giải thích nó quá; cuốn sách vẫn chưa được cung cấp ở Mỹ mặc dù bạn có thể đặt hàng trực tuyến. Thêm vào đó, có giá trị trong việc xem thông tin được trình bày ở các quốc gia khác như thế nào, nếu bạn là người Mỹ. Nhận xét của tôi là trong.

Nếu bạn chuẩn bị thịt lợn nướng, hãy cho những người còn lại biết kết quả của bạn! Chúng tôi muốn những suy nghĩ của bạn!

Phục vụ 4 đến 6 phần của bữa ăn chung

1 kg (2 lb 4 oz) thịt lợn bụng, trên xương
1 muỗng cà phê ngũ vị hương
dầu 2 muỗng canh Annatto (xem dưới đây)
1 muỗng cà phê bicarbonate soda (baking soda)
2 muỗng cà phê bột bắp (bột bắp)
2 muỗng cà phê dầu mè
mắt 1 chim Ớt, xắt lát mỏng
(thường) nước tương

1. Nhúng da bụng lợn vào nước sôi, đun nóng, cẩn thận để giữ cho thịt ra khỏi nước. Làm sạch da bằng cách cạo bề mặt bằng dao để loại bỏ lớp bên ngoài; Da nên có màu trắng nhất quán. Sau đó, rửa da, bằng cách sử dụng một con dao lớn, sắc nét, chấm điểm da theo các đường song song hoặc mô hình chữ thập.[Nếu da heo của bạn có màu trắng đồng nhất, có thể bỏ qua việc đánh vảy và cạo. Xem chú thích ảnh bên dưới về ghi chú của tôi về việc ghi điểm trên da.

2. Kết hợp 1/2 muỗng cà phê ngũ vị gia vị, 1 muỗng canh dầu annatto, 1 muỗng cà phê muối, bicarbonate soda và bột ngô trong một cái bát, và trộn đều. Chà hỗn hợp đều lên da heo.

3. Trong một bát riêng, kết hợp năm loại gia vị còn lại, dầu annatto và 1 muỗng cà phê muối. Trộn đều, sau đó phủ thịt heo với hỗn hợp, xoa đều. Đặt thịt lợn vào đĩa, bọc bằng nhựa bọc và đặt trong tủ lạnh ít nhất 6 giờ, hoặc qua đêm.

4. Làm nóng lò nướng ở 250C (500F / Gas 9). Cho thịt lợn vào hộp thiếc rang, úp mặt da và nướng trong 20 phút, sau đó giảm nhiệt xuống 150C (300F / Gas 2) và nướng thêm 10 phút nữa. Chải da với dầu mè và nướng thêm 20 đến 30 phút, hoặc cho đến khi thịt lợn được nấu chín qua. Tôi sẽ nấu nó trong 30 đến 40 phút nữa, sau đó bật gà thịt để làm giòn và phồng da.

5. Dùng dao cắt hoặc dao lớn, chặt bụng lợn thành miếng 2 cm (3/4 inch). Ăn với cơm hoa nhài, và một bát nhỏ ớt thái lát và nước tương để nhúng.

Lưu ý: Hạt Annatto, còn được gọi là achiote, được sử dụng để thêm màu vàng cho các loại thực phẩm như thịt lợn, thịt gà hoặc gạo. Hạt và dầu được bán ở thị trường châu Á và Ấn Độ. Nếu bạn chỉ có thể tìm thấy hạt giống, chúng có thể được sử dụng để làm dầu. Đun nóng 1 muỗng canh hạt annatto trong chảo trên lửa nhỏ với 125 ml (4 fl oz / 1/2 chén) dầu. Đun nóng cho đến khi dầu bắt đầu sôi; đừng quá nóng hoặc hạt sẽ chuyển sang màu đen. Hủy bỏ từ nhiệt và đặt sang một bên để làm mát, sau đó lọc dầu vào một cái lọ.

xem thêm:

Nhà hàng ăn ở tam đảo

Tam đảo ăn sáng đâu

NHÀ HÀNG PHÚC HƯƠNG VIÊN TAM ĐẢO

địa chỉ: Km 11 + 600, QL2B, thôn Tân Long, Tam Đảo, Vĩnh Phúc

Hotline : 0592 565 999, 0211 666 1234

website: https://phuchuongvientamdao.vn/

 

 

 

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.