Bạn có biết các loại biển báo đường bộ này không

0
22

Hiện nay, rất nhiều người trong chúng ta đều dành ra nhiều thời gian để quan tâm hơn tới vấn đề giao thông cùng văn hóa chấp hành luật lệ của cộng đồng. Từ thực tế có thể thấy, hiện nay, giao thông ở nước ta còn khá nhiều tồn tại, trong đó, việc chưa hiểu rõ, tuân theo hướng dẫn từ các tấm biển báo giao thông là điều nhiều người vi phạm nhất. Trong đó, một trong những ưu tiên hàng đầu là nâng cao ý thức, trách nhiệm cũng như kiến thức giao thông cho người dân, trong đó, chú ý nâng cao sự hiểu biết về các loại biển báo giao thông.


Nhóm biển báo cấm  là một trong những loại đang được sử dụng khá nhiều hiện nay với mục đích cấm, hạn chế sự di chuyển của các phương tiện giao thông. Chúng có 40 biển báo, mỗi biển sẽ được đánh các số riêng biệt với từ 101 đến 140.Để cảnh báo nguy hiểm cho người đi đường, người ta sẽ dùng nhóm biển báo nguy hiểm. Chúng có hình tam giác đều, hình vẽ màu đen trên nền vàng nổi bật, xung quanh sẽ được viền màu đỏ. Dựa vào hình vẽ ở đây, người tham gia giao thông có thể hình dung được những nguy hiểm ở phía trước và đưa ra các cách giải quyết phù hợp. Nhóm biển có dạng tròn, hình vẽ trắng trên nền xanh được biết đến là nhóm biển hiệu lệnh. Thông qua chúng, người tham gia giao thông xác định được rõ các tuyến đường mình được phép lưu thông hay quy định phù hợp với phương tiện.


Trên các trục đường giao thông hiện nay có rất nhiều loại biển báo giao thông đang được lưu hành. Bạn có thể nhận ra chúng dựa vào những hình ảnh trắng trên nền xanh da trời cùng tấm biển dạng chữ nhật hoặc hình vuông. Những điều thể hiện trên biển sẽ giúp chúng ta nhận được thêm nhiều thông tin hữu ích, cần thiết cho việc tham gia giao thông.


Vạch kẻ đường là một tín hiệu giao thông, chúng ta có thể dựa vào chúng để phân làn an toàn, di chuyển có quy củ, đảm bảo xe lưu thông ổn định hơn. Hiện nay, chúng ta có 9 loại vạch kẻ đường, chia thành 2 nhóm lớn đó là vạch kẻ đường dạng đứng và vạch kẻ đường dạng ngang.


>>> Xem thêm : những biển báo giao thông đường bộ – Kiến thức về biển báo đường bộ giúp bạn đậu bằng lái dễ dàng

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.